Thịt viên tim lợn lạ miệng, chồng con ăn hoài không chán

Trúc Anh (Theo Guradian) Thứ năm, ngày 23/05/2019 16:08 PM (GMT+7)
Món ăn truyền thống của nước Anh có vị bùi ngậy khó cưỡng, ai ăn cũng mê.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm thịt viên tim lợn (cho 4 người ăn)

175g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ

500g gan và tim lợn, cắt thành từng miếng khoảng 4cm

250g  thịt ba chỉ băm nhỏ

75g vụn bánh mì trắng

Lá cây xô thơm tươi

Muối và hạt tiêu đen

300g màng mỡ lợn (mua ở các tiệm bán thịt hoặc lò mổ)

Cách làm thịt viên tim lợn

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C. Trộn hành tây xắt nhỏ với gan, tim lợn đã chiên sơ qua và thịt ba chỉ rồi cho vào lò nướng trong 45-50 phút cho đến khi thịt mềm. Lấy thịt ra khỏi lò cho nguội.

Bước 2: Cho hỗn hợp hành tây, gan, tim lợn và thịt băm vào máy xay thịt. Sau đó cho vụn bánh mì, lá xô thơm xắt nhỏ, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.

img

Bước 3: Đeo găng tay nilong rồi nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn nhỏ. Sau đó lấy lớp màng mỡ lợn bọc bên ngoài.

Bước 4: Cho thịt viên vào lò nướng trong 10-15 phút cho đến khi lớp màng mỡ bọc bên ngoài chuyển màu nâu đều là hoàn thành.

Bước 5: Lấy thịt viên ra thưởng thức cùng nước sốt hành tây. Món này thường ăn kèm đậu Hà Lan rất ngon.

Thịt viên sốt cà chua, món ăn cực đơn giản khiến cả nhà vét sạch nồi

Mặc dù là món ăn quen thuộc nhưng thay vì làm từ thịt heo thông thường, chị em có thể thay thế bằng ức gà, hương vị...

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem