Chủ đề nóng

thở dài

 • Chạnh lòng nhớ gối gòn

  Chạnh lòng nhớ gối gòn

  Buổi sáng con gái đi siêu thị về khoe mấy cái gối mới mua rất đẹp. Đó là loại gối hơi, chỉ cần đập đập mấy cái là phồng lên. Êm lắm. Nó nói vậy. 
 • Bát Giới chịu chơi

  Bát Giới chịu chơi

  Nhận thánh chỉ của Vua Đường đi Tây Trúc thỉnh kinh, Tam Tạng lo sốt vó vì sách tử vi đẩu số cho ngài biết tháng này không nên xuất hành theo hướng Tây vì lắm yêu quái, lại có bộ lạc Duy Ngô Nhĩ đang giở nhiều trò nguy hiểm. Sách cũng dạy nên đi vòng qua hướng Nam tuy xa hơn nhưng an toàn hơn, đặc biệt là sung sướng hơn. Thế là Tam Tạng cử nhị đệ tử Trư Bát Giới đi tiền trạm dò đường. Bát Giới nhận lệnh nhắm hướng Nam trực chỉ.
 • Tiếng thở dài sau lũy tre

  Tiếng thở dài sau lũy tre

  Nghiên cứu trên 650 thanh niên nông thôn ở 3 tỉnh Hòa Bình, Khánh Hòa, Tiền Giang của Viện Tâm lý học Việt Nam cho thấy một thực tế khá giật mình.
 • Ngã xe…mới thấy được bản chất của một số người Việt!

  Ngã xe…mới thấy được bản chất của một số người Việt!

  Bị ngã xe trên đường cao tốc, ngã rất đau. Vậy mà bao nhiêu xe đi qua, không một xe nào dừng lại. Cô có vẫy, nhờ giúp, cũng không ai dừng xe... Và cô thở dài bi quan bảo: "Lúc đó mới thấy bản chất của xã hội em ạ..."
 • Tết - trải ký ức qua những miền thương nhớ

  Tết - trải ký ức qua những miền thương nhớ

  30 Tết, nhà có nồi thịt kho trứng, có chả lụa, có lạp xưởng, có củ kiệu và có quà Tết thằng hai, con út gửi về trước đó. Mẹ cứ tủm tỉm cười không biết lý do, đôi mày cha cũng không nhăn lại và trong nhà không còn đâu đó tiếng thở dài.
 • Mùa Nobel và tiếng thở dài của con ốc ở Việt Nam

  Mùa Nobel và tiếng thở dài của con ốc ở Việt Nam

  Một cách lạc quan, có thể cái nhìn thẳng thắn vào thực tế, một lần nữa thành một cái cớ để kỳ vọng đến một lúc nào đó Toyota hết kêu chuyện ốc vít. Còn nông dân, sẽ có một chỉ hướng là nuôi con gì, thay cho ốc bươu vàng, để đỡ khổ khi… được mùa lúa.
 • Cha mẹ già 10 năm nuôi con trai bị điên và hai cháu nhỏ mất mẹ

  Cha mẹ già 10 năm nuôi con trai bị điên và hai cháu nhỏ mất mẹ

  Ở cái thôn Vĩnh Hạ bé nhỏ này, mỗi khi nhắc đến gia đình cụ Thoa, ai nấy đều thở dài cám cảnh, thương hai cụ tuổi cao sức yếu mà vẫn bươn chải tối ngày để kiếm sống và chăm nom đứa con điên loạn cùng hai đứa cháu nội thơ dại.
 • Đọc để bớt tiếng thở dài...

  Đọc để bớt tiếng thở dài...

  Là một nông dân, một thương binh từng giữ cương vị trưởng thôn trong một thời gian dài, từ lâu tôi và các cán bộ làm công tác Hội Nông dân cùng nhiều bà con ở địa phương đã coi báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN) là một người bạn tinh thần thân thiết...
 • Tiếp dân

  Tiếp dân

  (Dân Việt) - Ông bác Mõ tôi vốn rất quan tâm đến môi trường sống an toàn. Vì thế, bác rất phản đối chuyện nhà thầu xây dựng công trình để lại những cái "ao" có thể gây chết người. Mỗi lần nghe có tai nạn dạng đó, bác buồn lắm.
 • Sợ được giải cao

  Sợ được giải cao

  (Dân Việt) - Đêm chung kết liên hoan văn nghệ chào mừng Tháng Thanh niên tại xã Tam Sơn diễn ra suôn sẻ, thành công vượt cả mong muốn của lãnh đạo chính quyền.