Chủ đề nóng

Thổ Nhĩ Kỳ bác tin kế hoạch tấn công Syria bị rò rỉ trên YouTube

Thứ sáu, ngày 28/03/2014 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Reuters, ngày 27.3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ rò rỉ đoạn băng ghi âm được cho là của các quan chức cấp cao nước này, trong đó thảo luận về các chiến dịch quân sự có thể diễn ra tại Syria, là “một vụ tấn công tồi tệ” vào an ninh quốc gia....
Bình luận 0
Theo Reuters, ngày 27.3, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng vụ rò rỉ đoạn băng ghi âm được cho là của các quan chức cấp cao nước này, trong đó thảo luận về các chiến dịch quân sự có thể diễn ra tại Syria, là “một vụ tấn công tồi tệ” vào an ninh quốc gia và thủ phạm đứng sau vụ việc này sẽ phải nhận hình phạt nghiêm khắc nhất.

Trong một thông cáo, bộ trên nhấn mạnh một số đoạn của băng ghi âm trên, được một tài khoản nặc danh trên YouTube giới thiệu, trong đó giám đốc tình báo Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về vấn đề Syria với ngoại trưởng và phó tư lệnh các lực lượng vũ trang nước này đã bị bóp méo.


Chính phủ của Thủ tướng Erdogan đã cấm hoạt động cả Twitter và YouTube. (Ảnh: rferl.org)

Cùng ngày, theo AFP, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm trang chia sẻ video trực tuyến YouTube, chỉ một tuần sau khi đưa ra một lệnh cấm tương tự đối tới trang mạng xã hội Twitter, sau khi cả 2 công cụ này đã được sử dụng để phát tán các đoạn băng ghi âm liên quan tới Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan trong một vụ tham nhũng.

Trang web của tờ “Hurriyet” cho biết Chính phủ của Thủ tướng Erdogan đã thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động và Internet về quyết định trên.
Vietnam+ (Theo Vietnam+)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem