Chủ đề nóng

"Trảm" mũ bảo hiểm rởm

 • Chỉ phạt 2 hành vi về đội mũ bảo hiểm

  Chỉ phạt 2 hành vi về đội mũ bảo hiểm

  Ngày 2.7 Ủy ban ATGT Quốc gia ra thông cáo báo chí khẳng định lực lượng CSGT chỉ xử phạt 2 hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm (MBH).
 • Bất ngờ với mũ bảo hiểm rởm "Quá yêu Việt Nam"

  Bất ngờ với mũ bảo hiểm rởm "Quá yêu Việt Nam"

  Dù cơ quan chức năng khẳng định sẽ phạt rất nặng người không đội mũ bảo hiểm (MBH) và đội MBH rởm trên địa bàn từ 1.7 nhưng tại tỉnh Quảng Ninh, nhiều nơi người dân vô tư đội MBH rởm, trong đó có loại mũ có dán tem rất hài hước với dòng chữ “Quá yêu VN”.
 • Trách nhiệm người dân

  Trách nhiệm người dân

  Nghi vấn về việc đổ trách nhiệm lên đầu dân trong việc xử phạt người ngồi trên mô tô, xe máy đội mũ không phải mũ bảo hiểm (MBH) được đặt ra trước khi thực hiện chiến dịch xử lý từ ngày 1.7. Vậy đâu là trách nhiệm của người dân trong câu chuyện này?
 • Không đổ trách nhiệm mũ bảo hiểm giả lên đầu dân

  Không đổ trách nhiệm mũ bảo hiểm giả lên đầu dân

  Chiều 1.7, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã khẳng định trách nhiệm của cơ quan chức năng là kiểm tra xử lý mũ bảo hiểm (MBH) giả, không bắt người dân chấp nhận chuyện đó.
 • Ngày đầu xử phạt: Nhiều người mơ hồ về mũ bảo hiểm chuẩn

  Ngày đầu xử phạt: Nhiều người mơ hồ về mũ bảo hiểm chuẩn

  Ngày 1.7, theo ghi nhận của phóng viên tại nhiều tỉnh, thành phố, chủ yếu lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở và tuyên truyền khi phát hiện người ngồi trên mô tô, xe máy đội mũ bảo hiểm (MBH) không đạt tiêu chuẩn. Trong khi đó, rất nhiều người dân tìm đến các cửa hàng để chọn mua mũ đảm bảo quy cách...
 • CSGT Hà Nội ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm “rởm”: Chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền

  CSGT Hà Nội ngày đầu xử lý mũ bảo hiểm “rởm”: Chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền

  Nhiều người tham gia giao thông cho biết không nắm được tiêu chí của một chiếc mũ bảo hiểm (MBH) đúng quy định. Vì vậy, các chiến sĩ CSGT phải tuyên truyền cho người tham gia giao thông các văn bản quy định về tiêu chuẩn của một chiếc MBH đạt chuẩn để tham gia lưu thông.
 • Xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm: Mục đích không phải phạt thu tiền

  Xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm: Mục đích không phải phạt thu tiền

  Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho biết, việc xử lý vi phạm liên quan đến mũ bảo hiểm (MBH) là đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu, chứ mục tiêu không phải là phạt ai, thu được bao nhiêu tiền.
 • CẦN BIẾT: Sử dụng mũ bảo hiểm thế nào để không bị phạt?

  CẦN BIẾT: Sử dụng mũ bảo hiểm thế nào để không bị phạt?

  Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, từ hôm nay (1.7), chiến dịch kiểm tra, xử lý người đi xe máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng được thực hiện trên toàn quốc. Vậy, mũ bảo hiểm như thế nào là đạt chuẩn và đội như thế nào thì đúng cách?
 • Từ 1.7, xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách: Nhắc nhở, tuyên truyền là chính

  Từ 1.7, xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách: Nhắc nhở, tuyên truyền là chính

  Từ 1.7.2014, trên toàn quốc, lực lượng CSGT sẽ thực hiện xử lý người tham gia giao thông bằng xe môtô, xe máy, xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm (MBH), đội MBH không đúng quy cách hay đội MBH dởm. Theo ghi nhận của NTNN, việc xử phạt sẽ chưa được áp dụng ngay... 
 • Đang lưu thông bị thu mũ bảo hiểm, liệu có được đi tiếp?

  Đang lưu thông bị thu mũ bảo hiểm, liệu có được đi tiếp?

  "Hiện chưa có quy định tạm giữ lại chiếc mũ không đạt tiêu chuẩn. Nhưng nếu có quy định tạm giữ thì lại xảy ra trường hợp, người ta đang lưu thông trên đường, chúng tôi tạm giữ mũ thì người dân có được phép tiếp tục điều khiển mô tô không..." đại tá Đào Vịnh Thắng phân tích.
 • Khó "xử" mũ bảo hiểm

  Khó "xử" mũ bảo hiểm

  Cận kề gày 1.7 – thời điểm lực lượng chức năng trên cả nước, tiến hành đợt cao điểm xử lý vi phạm đội mũ bảo hiểm (MBH) không đúng quy cách, theo kế hoạch của uỷ ban An toàn giao thông quốc gia. Nhưng xem ra ở TP.HCM nhiều người vẫn vô tư xài MBH không đúng quy cách, như chưa hề biết đến đợt cao điểm trên.
 • Từ 1.7, đội mũ bảo hiểm thời trang, bị phạt ít nhất 100.000 đồng

  Từ 1.7, đội mũ bảo hiểm thời trang, bị phạt ít nhất 100.000 đồng

  Những người tham gia giao thông bằng xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội các loại mũ thời trang sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.