Chủ đề nóng

Điểm bán mũ bảo hiểm xịn không 'nóng' như đường phố

Xuân Lực Thứ năm, ngày 03/07/2014 16:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ 1.7, lực lượng CSGT Hà Nội tăng cường mạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở những người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trái ngược lại với độ "nóng" trên đường phố, theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại các cửa hàng bán mũ bảo hiểm xịn, lượng khách đến mua vẫn khá đìu hiu.
Bình luận 0

Bắt đầu từ 1.7, lực lượng CSGT tăng cường mạnh việc nhắc nhở người dân về việc cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và tuyên truyền về các tiêu chuẩn của một chiếc mũ đạt chuẩn.

 

Theo chủ cửa hàng bán mũ bảo hiểm Nga Hiệp trên phố Huế (Hà Nội), sau khi lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, xử lý về việc buôn bán mũ bảo hiểm “rởm”, cửa hàng của bà giờ chỉ bán mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng mũ bảo hiểm Nga Hiệp cũng cho biết, lượng mũ xịn bán rất chậm dù đang trong thời điểm các cơ quan chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện đội mũ bảo hiểm chuẩn.

Theo khảo sát của PV Dân Việt tại một số cửa hàng bán lẻ mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội, tình hình mua bán mũ bảo hiểm diễn ra khá đìu hiu.

 
 
 

Tại cửa hàng bán mũ bảo hiểm Đức Minh Osakar, tình hình khá khẩm hơn một chút khi có một vài khách tìm đến mua mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, theo chủ cửa hàng, số lượng bán ra không nhiều.

 
 
 

Theo tìm hiểu của PV, những người tìm mua mũ chủ yếu là những người có ý thức cao về việc sử dụng một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng để đi lại được an toàn.

Vẫn có nhiều người dân khi tham gia giao thông vẫn không sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, thiếu nhãn mác theo quy định.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem