Chủ đề nóng

Thời tiết lạnh ra sao trong những ngày tới?

Chủ nhật, ngày 29/11/2020 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ đêm qua, nhiệt độ vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn đã giảm xuống ngưỡng rét hại.
Bình luận 0

Sáng 29/11, không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống nước ta và tác động đến toàn miền Bắc. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nhiệt độ thấp nhất khu vực đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 15-18 độ C, vùng núi dao động 12-15 độ C, trời rét đậm.

Tại một số vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn, nhiệt độ đêm qua đã giảm xuống ngưỡng rét hại 8-10 độ C. Ban ngày, nhiệt độ khu vực này khoảng 14 độ C.

Đặc điểm của không khí lạnh đợt này không gây mưa nên Bắc Bộ có độ ẩm thấp, trời hanh khô. Trạng thái này khả năng còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới do các đợt không khí lạnh nối tiếp nhau.

Tại Hà Nội, mức nhiệt thấp nhất 16-18 độ C có thể duy trì trong hai ngày tới. Đến 2/12, nhiệt độ tăng nhẹ trở lại nhưng vẫn ở ngưỡng lạnh.

Sau đó, một đợt không khí lạnh mới khả năng tác động khiến nhiệt độ tiếp tục giảm sâu. Theo bản đồ dự báo, Hà Nội ghi nhận mức nhiệt thấp nhất trong tuần tới là 15 độ C, rơi vào ngày 5/12.

Thời tiết lạnh ra sao trong những ngày tới? - Ảnh 1.

Bắc Bộ đang bước vào đợt rét đầu tiên của mùa thu đông năm nay, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Ảnh: Khánh Huyền.

Đáng lưu ý, ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên mưa lớn đã xảy ra ở Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Trong 24 giờ qua, lượng mưa ghi nhận phổ biến 60-80 mm. Mưa cũng bắt đầu mở rộng sang khu vực Tây Nguyên.

Từ nay đến ngày 1/12, khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục mưa lớn với lượng dao động 150-300 mm, có nơi trên 350 mm. Còn tại Tây Nguyên, mưa gia tăng trong 2 ngày tới với lượng 100-130 mm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ mưa lớn gây ra lũ quét và sạt lở đất, đặc biệt tại khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ hiện có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Mỹ Hà (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem