Chủ đề nóng

Thông tin đáng buồn cho người dùng iPhone

Mộc Lam Thứ năm, ngày 29/11/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đơn vị tuyên bố họ có thể mở khóa iPhone dù cho nó được bảo vệ bằng 6 hoặc nhiều hơn các ký tự.
Bình luận 0

Mặc dù Apple đã nỗ lực hết sức mình trong việc bảo mật để tạo ra các thiết bị an toàn nhất cho người sử dụng tuy nhiên Apple cũng là điểm thu hút không ít các chuyên gia bảo mật vì thử thách xâm nhập hệ thống dữ liệu trên các thiết bị iOS bị khóa. 

iphone

iPhone được đánh giá là smartphone an toàn nhưng có lẽ nó cũng bị xâm nhập nhiều nhất.

Gần đây, một đơn vị trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu có tên là DriveSavers đã tung ra quảng cáo về công nghệ mới của họ cho biết rằng họ có thể khôi phục các dữ liệu diện rộng trên các thiết bị bị khóa bởi bảo mật bằng password, bao gồm cả iPhone.

Theo quảng cáo mà DriveSavers đăng tải trên trang web của họ, giải pháp khôi phục dữ liệu của họ có thể xử lý được:

"Chúng tôi có thể mở khóa thành công 100% và khôi phục dữ liệu từ các smartphone được khóa bởi mã số, ở tất cả chủng loại máy, hệ điều hành và độ dài của khóa tới 6 ký tự hoặc hơn nữa".

iphone

Các iPhone có cách bảo mật bằng mã số đều có thể bị "bẻ khóa".

Khác với các đơn vị trước đó, DriveSavers không tiết lộ cách thức họ xâm nhập và "bẻ khóa" như thế nào. Nguyên nhân có thể là do nếu họ tiết lộ cách thức xâm nhập thì ngay sau đó, Apple sẽ nhanh chóng tìm tới lỗ hổng bảo mật của họ để "vá lỗi". 

DriveSavers cho biết họ cũng không đưa giải pháp của mình cho các cơ quan chức năng mà có lẽ chủ yếu dành cho những người sử dụng bị quên mật khẩu của mình để mở khóa máy của họ. Tuy nhiên, mức giá của dịch vụ này không hề rẻ chút nào - 3900 USD - khoảng gần 90 triệu đồng, có lẽ chỉ những người lưu trữ những dữ liệu cực kỳ có giá trị mới sử dụng đến giải pháp của DriveSaves.

Tin HOT: iPhone X sắp tái xuất sau vài tháng bị khai tử, giá hấp dẫn hơn?

Có vẻ Apple đã buộc phải đi ngược lại những gì đã tuyên bố khi ra mắt loạt iPhone XR, XS và XS Max hồi tháng 9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem