Chủ đề nóng

Thông tin dự án trong clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình

Ngọc Quyên Thứ ba, ngày 30/05/2023 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình, theo nguồn tin của phóng viên, công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân có tổng vốn đầu tư khoảng 6,5 tỷ đồng.
Bình luận 0

Liên quan clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình, ngày 30/5, theo nguồn tin của phóng viên, công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Phú Tân do Ban Quản lý dự án huyện Phú Tân làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là một nhà thầu ở TP.Cà Mau.

Theo quy hoạch, tổng diện tích là 14.000m2, trong đó người dân đã hiến 7.000m2; tổng kinh phí khoảng 6,5 tỷ đồng. Công trình khởi công vào tháng 8/2021 và hoàn thành một số hạng mục như: Nhà trung tâm, mặt sân... vào tháng 2/2022 với kinh phí khoảng 3 tỷ đồng. Hiện huyện Phú Tân cũng đang có kế hoạch thu hồi phần mặt bằng còn lại để thực hiện các hạng mục sân bóng, hồ bơi. Quá trình giải phóng mặt bằng hiện đang được các đơn vị tích cực thực hiện.

Thông tin dự án trong clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình - Ảnh 1.

Công trình đoạn clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" nhắc tới. Ảnh: NQ.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Võ Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, ông S - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện, phụ trách các dự án của huyện, chứ không riêng gì dự án xây dựng Trung tâm Văn hóa thể thao xã Phú Tân.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 27/5, một tài khoản mạng xã hội Facebook Hai Nguyen đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung được cho là mặc cả "lại quả" phần trăm công trình của ông N.V.S - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) với một nhà thầu.

Nội dung đăng tải đoạn clip kèm nội dung: "Luật chơi phó chủ tịch huyện Phú Tân VUA SƠN", cho đó là cuộc trao đổi qua điện thoại giữa người tên S và một nhà thầu.

Cụ thể, mở đầu đoạn clip, giọng nam miền Nam được cho là người tên S, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, nói: "...cái Trung tâm VH-TT xã Phú Tân... bây giờ... đang nghiên cứu giao cho ông, nhưng mà cái phần ông để lại hình như hơi yếu hơn mấy đơn vị khác hả". Giọng nam miền Trung, người được cho là nhà thầu tiếp lời: "Không biết bên kia sao, chứ tui hồi nào giờ cứ 20 hà". Giọng nam miền Nam đáp trả: "Bên kia để lại 30, bên gánh T.Đ". Giọng nói được cho là nhà thầu than: "30 nặng lắm... Bởi vì dự toán không nới được cho tui, nó kẹt quá trời luôn...".

Người giọng miền Nam nói tiếp: "...Thì giờ ta sao ông phải vậy chứ... Dự toán cái nào cũng như cái nấy thôi. Ví dụ bên gánh ông T.Đ cũng lập theo vậy thôi. Chứ còn bên kia nó vậy, còn bên ông vậy sao nói năng gì với anh em trong hội đồng được". Nhà thầu tiếp tục than: "30 nói thiệt S là cao lắm... khoảng 25 còn đang ấy được". Giọng người được cho là tên S chốt hạ: "Giờ mình sống theo luật chơi đi, chứ giờ mình không theo người ta sao mình làm được. Đâu nghiên cứu có gì cho hay".

Nội dung clip còn thể hiện nhà thầu cũng nhờ người được cho ông là S giúp cho "cầu dự toán Cái Đôi Vàm", còn người được cho là ông S đáp "hổm nay tui lu bu quá trời, ngồi suốt 1 buổi chiều tới 5 giờ xử lý ba phương án bồi thường".

Thông tin dự án trong clip nghi vấn Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình - Ảnh 2.

Tài khoản đăng tải đoạn clip Phó Chủ tịch huyện mặc cả "lại quả" công trình. Ảnh chụp màn hình.

Chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin bước đầu.

Theo đó, ông Hồ Trung Việt - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, qua làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân không thừa nhận mình là người trong clip và đề nghị xác minh, làm rõ. 

Liên quan đên vụ việc, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung clip có liên quan đến Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân, để xử lý theo đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cũng chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân yêu cầu Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân có liên quan trong clip giải trình, làm rõ những nội dung mà clip phản ánh (nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng quy định).

Người đứng đầu Tỉnh ủy Cà Mau cũng giao Ban Nội chính Tỉnh ủy - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chặt chẽ vụ việc, kịp thời tham mưu, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh chỉ đạo.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem