Chủ đề nóng

Phó Chủ tịch xã Liên Châu: Thông tin "giải cứu trứng gà" không chính xác, ảnh hưởng đến thương hiệu trứng Châu Mai

Bình Minh Thứ ba, ngày 14/02/2023 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/2, trên vỉa hè của nhiều tuyến phố tại Hà Nội xuất hiện các điểm bán hàng với băng rôn "chung tay giải cứu trứng gà, vịt cho bà con nông dân" ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Ngày 14/2, ông Lê Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Châu cho biết, thông tin trứng gà, vịt phải "giải cứu" là không chính xác.
Bình luận 0

Thông tin với Dân Việt, ông Lê Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Châu cho biết: "Người dân thôn Châu Mai rất bức xúc khi thông tin trứng gà, vịt được bán tại vỉa hè với giá rẻ, treo băng rôn giải cứu. Những thông tin không chính xác từ một số người đăng tải trên mạng xã hội đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu trứng của thôn Châu Mai", ông Hiếu thông tin với Dân Việt.

Cũng theo ông Hiếu, đến nay, UBND xã cũng chưa nhận được đề nghị nào từ người dân về việc phải "giải cứu" trứng.

Trứng gà, vịt bán tại vỉa hè, phải "giải cứu" là không chính xác - Ảnh 1.

Ngày 14/2, ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại các điểm bán trứng trên vỉa hè ở đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm) đã không còn treo băng rôn "chung tay giải cứu trứng gà, vịt cho bà con nông dân". Ảnh: Bình Minh

Ngày 14/2, ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại các điểm bán trứng trên vỉa hè ở đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm) và đường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm) đã không còn treo băng rôn "chung tay giải cứu trứng gà, vịt cho bà con nông dân".

Nói với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Phông, (người bán trứng tại vỉa hè trên đường Phạm Hùng) cho biết, bà được một người cháu ở xã Liên Châu, huyện Thanh Oai nhờ bán trứng hộ. Hiện, gia đình bà không chăn nuôi gà, vịt.

Theo bà Phông, trứng bày bán tại vỉa hè được lấy từ xã Liên Châu, huyện Thanh Oai. Từ hôm ngồi vỉa hè, mỗi ngày bán được vài trăm quả, nhiều người mua về ăn thử thấy ngon nên lại quay lại mua tiếp. Giá trứng gà 65.000 đồng/30 quả và trứng vịt 75.000 đồng/30 quả.

"Thấy cháu tôi nói, sau Tết trứng gà, vịt khó tiêu thụ do thương lái hủy đơn. Trang trại của cháu tôi cũng có hệ thống sấy, ấp trứng vịt lộn nhưng cũng không đủ nên nhờ tôi mang ra vỉa hè để bán", bà Phông nói.

Tại điểm bán trứng gà, vịt ở vỉa hè trên đường Xuân Đỉnh, sáng nay cũng đã không còn treo biển với nội dung "chung tay giải cứu trứng gà, vịt cho bà con nông dân". Người bán hàng ở đây cũng cho biết, nguồn gốc trứng là từ xã Liên Châu, huyện Thanh Oai.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội, nhiều người cũng đã đăng tải thông tin, bán trứng gà giá rẻ, thậm chí đăng tải hình ảnh treo biển với nội dung "giải cứu trứng cho người nông dân".

Cụ thể, một tài khoản Facebook có tên Đ.H.H đăng tải thông tin với nội dung: "Em giải cứu gấp 5.000 trứng gia cầm giúp bà con chăn nuôi ở làng nghề trứng CHÂU MAI-LIÊN CHÂU- THANH OAI".

Một tài khoản Facebook khác, có tên H.D đăng thông tin giao bán trứng gà giá rẻ: "Giải cứu trứng gà đi cả nhà ơi sốc luôn đấy ạ. Trứng gà ri 25k/10 quả".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem