Chủ đề nóng

Thông tin mới nhất về lễ tang của NSND Hoàng Dũng

Hà Tùng Long Thứ hai, ngày 15/02/2021 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lễ tang của NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 20/2/2021 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).
Bình luận 0

Chiều 14/2, NSND Công Lý cho biết, NSND Hoàng Dũng trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Huyết học Trung Ương vào 14 giờ 15 phút sau thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Trước đó, trong buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" tại Hà Nội, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Ông phải nhờ người chở và dìu đến điểm tổ chức họp báo. Ngoài ra, vẻ ngoài của ông cũng gầy đi trông thấy.

Thông tin mới nhất về lễ tang của NSND Hoàng Dũng - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng rời cõi tạm ở tuổi 65 để lại bao tiếc thương cho người thân, đồng nghiệp, khán giả.

Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

NSND Công Lý cũng chia sẻ thêm rằng, di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng là tang lễ của mình được tổ chức một cách ấm cúng, giản dị, không ồn ào, không bi luỵ.

"Lúc anh Dũng mệt, anh dặn là không muốn ầm ĩ mà chỉ muốn tổ chức đám tang của một nghệ sĩ giản dị, ấm áp. Hôm nay, anh Trung Hiếu có nói với chúng tôi ý tưởng lấy một vở kịch anh Dũng từng đóng vai chính là "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" để tổ chức tang lễ cho anh ấy.

Không phải là diễn lại kịch mà chúng tôi sẽ mặc trang phục trong vở kịch để tiễn anh ấy. Vì theo kịch bản, đến cuối cùng nhân vật Bá Nhỡ của anh Hoàng Dũng qua đời. Tất nhiên chúng tôi cũng mới chỉ nói với nhau thế thôi, chứ chưa bàn bạc thống nhất gì cả. 

Dù thế nào, chúng tôi đều hi vọng có thể cùng nhau tổ chức được một lễ tang thật trân trọng, giản dị theo như tâm nguyện của anh Dũng trước lúc qua đời. Mọi thứ cũng phải cân nhắc sao cho thật trọn vẹn, phù hợp", NSND Công Lý tâm sự. 

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cũng cho biết, anh cùng tập thể Nhà hát sẽ đứng ra chủ trì lễ tang của NSND Hoàng Dũng. Tâm nguyện của anh chị em trong Nhà hát Kịch Hà Nội là muốn biến nhà tang lễ trở thành một sân khấu trang trọng mà giản dị, ấm áp như tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Theo NSND Trung Hiếu, lễ tang sẽ có một trích đoạn ngắn của vở kịch "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" cùng với ca khúc trong vở kịch…

Lễ tang của NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 20/2/2021 (tức ngày mùng 9 tháng Giêng) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng sẽ được tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem