Thông tin mới về vụ cháy nhà dân ở quận 8, TP.HCM

Chinh Hoàng Thứ ba, ngày 02/04/2024 16:24 PM (GMT+7)
Nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM, bất ngờ bốc cháy, đám cháy nhanh chóng bao trùm và lan rộng sang hai ngồi nhà khác tối 1/4.
Bình luận 0
Thông tin mới về vụ cháy nhà dân ở quận 8, TP.HCM- Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM,  và lan rộng sang hai ngồi nhà khác. Ảnh: Chinh Hoàng

Chiều 2/3, UBND quận 8 tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ cháy nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM tối hôm qua 1/4.

Theo đại diện UBND quận 8, kết quả xác minh ban đầu, xác định điểm cháy xuất phát từ bãi chứa vật liệu gỗ cũ phía sau nhà không số, kế nhà số 206/1/20 đường Phạm Thế Hiển, phường 2, quận 8. Khu vực này chứa vật liệu dễ cháy, nhưng không có người trong coi. Vụ cháy diễn ra trong giai đoạn thời tiết nóng nhiều ngày. Hiện nay cơ quan chức năng đang tìm nguyên nhân. 

Cũng theo UBND quận 8, Thường trực Quận ủy - Thường trực Ủy ban nhân dân quận đã kịp thời chỉ đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng các đoàn thể, cơ quan, đơn vị và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường 2 khẩn trương nắm hoàn cảnh gia đình, tình hình nhân khẩu của các hộ dân bị ảnh hưởng để hỗ trợ, chăm lo.

Tính đến 14h ngày 2/4/2024, địa phương đã hỗ trợ người dân với kinh phí 279.000.000 đồng. Trước đó, ngay trong đêm 1/4, quận đã chỉ đạo UBND phường bố trí chỗ nghỉ tạm thời, cung cấp vật dụng sinh hoạt cá nhân, thực phẩm... cho các hộ dân trong thời gian khắc phục thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Trước đó, như Dân Việt đã đua tin, khoảng 20h tối 1/4, người dân phát hiện đám cháy bùng phạt tại một nhà dân trên đường Phạm Thế Hiển, quận 8, TP.HCM.

Đám cháy nhanh chóng bao trùm và lan rộng sang một khu vực rộng lớn. Cột lửa đỏ rực kèm khói đen toả ra nghi ngút. Nhiều người dân hô hoán chạy đến dập lửa nhưng bất thành.

Đến hơn 21h đám cháy mới được dập tắt.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem