Chủ đề nóng

Thông tin mới vụ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quảng Bình báo mất 6 tỷ đồng

Trần Anh Chủ nhật, ngày 21/11/2021 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình báo mất 6 tỷ đồng, PV Dân Việt đã có cuộc trò chuyện với lãnh đạo Trung tâm này về việc học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của gần 4.000 học viên đã nộp tiền trong sự việc này.
Bình luận 0

Chiều 21/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Pháp - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Số tiền 6 tỷ đồng mà thủ quỹ của Trung tâm báo mất được thu từ gần 4.000 học viên để bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp của giáo viên trên địa bàn. Hiện các học viên đã học xong và có chứng chỉ rồi".

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Liên quan đến vụ thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình báo mất 6 tỷ đồng, Sở đã nhận được báo cáo ban đầu từ lãnh đạo Trung tâm. Hiện đang yêu cầu Trung tâm báo cáo chi tiết hơn".

Vụ thủ quỹ Trung tâm Giáo thường xuyên báo mất 6 tỷ đồng: 4.000 học viên nộp tiền đã có chứng chỉ - Ảnh 1.

Thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình báo mất 6 tỷ đồng đang bị tạm đình chỉ công tác. (Ảnh: Trần Anh)

Theo đó, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình báo cáo ban đầu về vụ thủ quỹ báo mất 6 tỷ đồng như sau: Năm 2021, Trung tâm liên kết với Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế để tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên các cấp và liên kết với các trường Đại học đào tạo bậc đại học, hệ vừa học vừa làm.

Từ tháng 3, 4, 5 của năm 2021, số lượng học viên đăng ký học chứng chỉ nhiều, số tiền thủ quỹ thu về tương đối lớn. Ban Giám đốc Trung tâm đã liên tục chỉ đạo kế toán, thủ quỹ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để chuyển trả cho trường theo các hợp đồng liên kết đào tạo.

Lãnh đạo Trung tâm cho rằng, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài nên cơ quan phải cách ly theo chỉ thị 16. Việc theo dõi, đôn đốc kế toán, thủ quỹ chuyển tiền cho các trường bị gián đoạn, chậm trễ.

Đến đầu tháng 11, dịch Covid-19 dần được kiểm soát, Trung tâm đã đôn đốc thủ quỹ tham mưu cho Giám đốc Trung tâm và vị lãnh đạo này đã ký phiếu chuyển tiền cho trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế.

Sau đó, thủ quỹ báo mất số tiền khoảng 6 tỷ đồng khi đi xe máy từ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình đến ngân hàng.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thùy L. - thủ quỹ của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình, báo mất 6 tỷ đồng khi đang đi xe máy. Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình sau đó tổ chức họp, tạm đình chỉ công tác bà L. và mời công an vào cuộc xác minh.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem