Chủ đề nóng

Thông xe đường Lê Lợi: Nhiều tiểu thương vui mừng, rục rịch buôn bán trở lại

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 14/09/2022 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần nửa tháng dỡ bỏ rào chắn, thông xe đường Lê Lợi (đoạn từ phố đi bộ đến sát chợ Bến Thành), đến nay nhiều hàng quán hai bên đường đã rục rịch bước vào kinh doanh trở lại.
Bình luận 0

Tiểu thương rục rịch kinh doanh trở lại sau khi thông xe đường Lê Lợi

Mấy năm nay, đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) bị rào chắn để phục vụ thi công tuyến metro số 1. Việc rào chắn xung quanh đường Lê Lợi đã khiến công việc buôn bán của không ít tiểu thương nơi này gặp khó khăn. 

Nửa tháng gần đây, toàn bộ rào chắn đã được tháo dỡ. Mặc dù việc buôn bán trở lại chưa được thuận lợi nhưng các tiểu thương nơi này cho rằng: "Lượng khách mua chưa được mạnh, nhưng chúng tôi rất vui vì ngày nào cũng được mở bán, có kế sinh nhai ổn định hơn".

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM), đoạn từ đường Pasteur đến đường Phan Bội Châu các cửa hàng kinh doanh đã dần sôi động. Mặc dù chưa thể nhộn nhịp, đông đảo như kỳ vọng, nhưng đây là tín hiệu tích cực cho bà con tiểu thương hai bên đường Lê Lợi.

Nhiều tiểu thương vui mừng, rục rịch buôn bán trở lại sau nửa tháng thông xe trên đường Lê Lợi - Ảnh 2.

Đường Lê Lợi tháo toàn bộ rào chắn sau nhiều năm phục vụ thi công tuyến metro số 1. Ảnh: Chinh Hoàng

Nhiều tiểu thương hai bên đường bày tỏ niềm vui khi được quay lại buôn bán, sau thời gian dài phải đóng chặt cửa. Chủ tiệm văn phòng phẩm Thu Vũ, nằm trên đường Lê Lợi cho biết, trước kia thời điểm thi công con đường bà Thu liên tục mất ngủ, phần vì ồn ào, phần vì công việc buôn bán bị trì trệ.

Nhiều tiểu thương vui mừng, rục rịch buôn bán trở lại sau nửa tháng thông xe trên đường Lê Lợi - Ảnh 3.

Mặt bằng đường Lê Lợi thông thoáng sau khi bỏ rào chắn. Ảnh: Chinh Hoàng

"Đến nay con đường thông xe, chúng tôi cũng vui mừng vì được quay lại buôn bán. Mong sao có nhiều khách để buôn bán có lời, bù lại thời điểm đóng cửa", bà Thu thổ lộ.

Tại khu vực các cửa hàng bán tranh, hàng lưu niệm ghi nhận nhiều đoàn khách nước ngoài tham quan, mua sắm. Tận dụng cảnh quan mới mẻ, sạch đẹp của con đường, nhiều du khách tranh thủ chụp ảnh check-in. Nhiều cửa hàng tuy chưa hoàn thiện nhưng vẫn tranh thủ mở cửa kinh doanh, vừa bán hàng kết hợp tu sửa.

"Lượng khách mua chưa được mạnh lắm, nhưng chúng tôi ngày nào cũng mở bán. Còn vài hạng mục như dây điện, ống thoát nước chúng tôi tranh thủ làm xong để ổn định buôn bán", chủ tiệm bán đồ lưu niệm trên đường Lê Lợi hào hứng chia sẻ.

Con đường thông thoáng

Đường Lê Lợi sau khi thông xe được chia làm 4 làn xe (mỗi chiều 2 làn: 1 làn xe máy và 1 làn ô tô), tình trạng giao thông trên đường thông thoáng, không xảy ra hiện tượng kẹt xe kéo dài, dù có nhiều đoạn giao với các đường lớn.

Nhiều tiểu thương vui mừng, rục rịch buôn bán trở lại sau nửa tháng thông xe trên đường Lê Lợi - Ảnh 5.

Giao thông trên đường Lê Lợi đã thông thoáng, không còn kẹt xe, ùn ứ như những năm về trước. Ảnh: Chinh Hoàng

"Đường này giờ đi sướng hơn trước, rộng rãi sạch đẹp. Thời điểm con đường thông xe ai cũng mừng. Tôi không phải dân ở đây nhưng hay đi làm qua đây, thấy bà con trở lại hoạt động bình thường mình cũng vui", ông Minh Ánh (ngụ quận 3) bày tỏ.

Hiện phía cuối đường, đoạn trước chợ Bến Thành vẫn còn khu vực được rào chắn để thi công. Khu vực vòng xoay trước chợ Bến Thành vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành.

Theo kế hoạch của UBND TP.HCM, đoạn đường trước chợ Bến Thành sẽ không tái lập vòng xoay mà trải nhựa, việc thay đổi thiết kế dẫn đến công trình hiện chưa thể hoàn thành trước 2/9. 

Được biết, đường Lê Lợi (đoạn từ Pasteur đến chợ Bến Thành) nhiều năm qua bị rào chắn để phục xây dựng ga ngầm tuyến metro số 1. Đến ngày 31/8 Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư) tổ chức thông xe trên tuyến đường này. Tại buổi lễ thông xe UBND quận 1 có những phần quà hỗ trợ, động viên các hộ dân vì đã đồng lòng cùng phường, quận vượt qua khó khăn trong thời gian thi công tuyến metro số 1.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem