Chủ đề nóng

Thư của bố Nguyễn Đức Nghĩa gửi nhà nạn nhân

Thứ hai, ngày 14/06/2010 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 12/6, ông Nguyễn Đức Hùng, bố của phạm nhân Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, gia đình ông rất mong một ngày gần đây có thể đến gia đình nạn nhân Nguyễn Phương Linh để thắp nén hương viếng hương hồn cô.
Bình luận 0

Ông Hùng cũng cho biết, vào ngày 25/5, ông đã tự viết một lá thư gửi bố mẹ nạn nhân để chia sẻ và xin được gặp để tạ tội với linh hồn nạn nhân nhưng vì nhiều lý do, lá thư chưa được đáp từ.

Trước khi một phần thi thể của nạn nhân chưa được tìm thấy, gia đình ông ngày đêm thắp hương cầu khấn, thậm chí còn đi gặp những người hành nghề tâm linh để nhờ họ tìm giúp. Chỉ sau khi báo chí thông tin đã tìm được đầu nạn nhân, gia đình ông mới nguôi đi phần nào nỗi day dứt luôn giằng xé tâm can.

Sau đây là bức thư ông Nguyễn Đức Hùng đã viết cho gia đình nạn nhân Nguyễn Phương Linh:

Kính thưa ông - bà.

Tôi là Nguyễn Đức Hùng, bố đẻ của phạm nhân Nguyễn Đức Nghĩa, kẻ đã gây ra cái chết thương tâm cho cháu Phương Linh, con gái ông - bà. Là bố phạm nhân, tôi xin cúi đầu tạ tội trước oan hồn cháu Phương Linh, với ông - bà và mọi người thân trong gia quyến.

Ông - bà kính mến, tôi thật bàng hoàng và đau đớn khi biết tin con mình là kẻ giết người, tôi không muốn tin đó là sự thật. Nhưng đó lại là sự thật. Là người bố, tôi hiểu nỗi đau của ông - bà khi mất người con đã sinh thành, nuôi dưỡng 26 năm trời. Vợ tôi - mẹ phạm nhân Nghĩa khi nhận được tin dữ thì lúc tỉnh, lúc mê. Nỗi đau thương này đổ xuống 2 gia đình.

Nhưng chính con tôi lại là kẻ gây ra tội ác. Tôi và vợ tôi bị suy sụp, mất phương hướng khi nhận được tin dữ. Những ngày qua sau khi nhận được sự động viên chia sẻ của bà con ngõ phố và người thân, tôi đã dần bình phục, suy nghĩ tìm cách tiếp cận với ông - bà và gia đình để xin phép ông - bà được thắp nén nhang tạ tội với hương hồn cháu Phương Linh và chia sẻ nỗi đau thương với ông - bà cùng gia quyến. Nhưng tôi chưa dám, vì tôi hiểu ông - bà đang quá đau đớn và bức xúc.

Việc tìm phần thi thể cháu bị ly tán chưa xong, gia đình tôi vẫn âm thầm cầu xin trời phật, nhưng chưa có kết quả. Đây cũng là điều tôi vô cùng day dứt, vì tình con người với con người. Tôi không biết nói gì, làm gì trong lúc này? Với tâm tình của người bố (dù là bố kẻ sát nhân), tôi xin ông - bà cho phép tôi được thắp nén tâm nhang kính viếng hương hồn cháu Phương Linh, nói lời chia buồn sâu sắc nhất và mong được chia sẻ nỗi đau thương mất mát với ông - bà và gia quyến.

Hải Phòng, ngày 25/5/2010

Kính thư

Nguyễn Đức Hùng

Theo CAND
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem