Chủ đề nóng

Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov có động thái bất ngờ, khó đoán ở Donbass

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ ba, ngày 07/03/2023 08:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ lĩnh Chechnya Ramzan Kadyrov bắt đầu tuyển mộ các chiến binh từ Quân đội của DPR (Cộng hòa Nhân dân Donetsk) cho quân đội của mình. Mục đích là để tăng sức mạnh của chính mình, Pravda ngày 6/3 đưa tin.
Bình luận 0
Thủ lĩnh Chechnya Kadyrov có động thái bất ngờ ở Donbass - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov. Ảnh Pravda

Tờ báo dẫn nguồn từ Trung tâm Kháng chiến Quốc gia, được tạo bởi Lực lượng Hoạt động Đặc biệt của Lực lượng Vũ trang Ukraine  gọi quá trình này là "sự phân chia quyền lực trong tương lai".

Trung tâm này cũng lưu ý rằng ảnh hưởng của thủ lĩnh Kadyrov đối với các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Donetsk ngày càng tăng và trên thực tế, chúng nằm dưới sự kiểm soát của ông. Chính các chiến binh của quân đội Chechnya là người "đảm bảo trật tự" và thực hiện các cuộc tấn công tại các thành phố bị chiếm giữ.

Denis Pushilin, người chính thức đóng vai trò là người lãnh đạo tại các khu vực bị chiếm đóng của tỉnh Donetsk, đã đồng ý "đào tạo" các chiến binh DPR tại trường đại học Lực lượng Đặc biệt ở Cộng hòa Chechen.

 "Điều này càng củng cố ảnh hưởng của Kadyrov tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời, bởi vì bây giờ ông sẽ thực sự đào tạo những người chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh cá nhân cho các lãnh đạo khu vực. Ngoài ra, đội cận vệ riêng của Kadyrov được bổ sung những gương mặt mới, điều này cũng làm thay đổi cán cân quyền lực trong quá trình phân phối lại quyền lực trong tương lai", theo Pravda

Trung tâm Kháng chiến Quốc gia lưu ý rằng đội quân của Kadyrov hầu như không tham gia vào các hoạt động chiến đấu trực tiếp, điều này tạo ra sự lo lắng giữa các đội hình quân sự khác của Điện Kremlin, vốn bị tổn thất và yếu đi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem