Chủ đề nóng

Thư tình: Anh yêu em, cô bé máu lạnh!

Mạnh Tường Thứ năm, ngày 30/04/2015 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã có lúc anh muốn từ bỏ nhưng anh không thể quên được ánh mắt buồn và tính ương ngạnh của em.
Bình luận 0

Chưa bao giờ anh nghĩ lại có thể để ý một người con gái máu lạnh như em. Vì trước kia anh luôn đặt điều kiện đối với người yêu của mình phải thế này thế nọ dù anh không phải là hot boy, nhưng anh cũng không hề tồi tệ từ nghề nghiệp đến khuôn mặt dáng người và anh cũng là con của một gia đình khá giả ở đất Hà Thành.

Theo thói quen anh vẫn thường hay lên mạng nói chuyện linh tinh với nhưng người con gái khác trong đó có em. Nghe có vẻ anh giống kẻ lăng nhăng lắm phải không? Nhưng không như vậy đâu em à, chỉ là những câu chuyện đùa cợt với người lạ làm anh thấy thoải mái hơn.

Khi anh vô tình nhìn thấy tên nick của em có chữ ''máu lạnh'', mới chỉ đọc thôi mà anh thấy rùng mình và ấn tượng hai chữ đó. Anh đã nhắn tin làm quen với em, và em đã trả lời lại bằng một tin nhắn nặng lời đuổi đi, trong lòng anh lúc đấy cũng rất tức và bực mình, nghĩ rằng em là ai mà dám coi khinh người khác đến vậy.

Không làm quen được với em anh đã 5 lần 7 lượt thay đổi tên nick để nói làm quen tiếp, cuối cùng em cũng đã chấp nhận nói chuyện với một người mà em đã từng chửi và đuổi nhưng em không hề biết.

Sau nhiều lần nói chuyện anh thấy em rất cá tính dù nói chuyện với anh cộc lốc và cứng đầu. Buổi đầu tiên anh gặp em là ngày anh hẹn em đi cafe. Anh đã đợi và đón em ở cổng trường ĐH Thủy Lợi. Hồi hộp mong ngóng em sẽ như trong sự tưởng tượng của anh, nhưng đến khi gặp em thì chỉ được 60% như anh nghĩ. Trên đoạn đường chở em đến quán cafe em không hề nói gì, anh cứ nói một mình như người tự kỉ mà không được em đáp lại câu nào.

Anh sẽ luôn bên em đến khi anh không thể nhìn thấy đôi mắt buồn của em nữa.  (Ảnh minh họa)

Một cô bé máu lạnh như em sao lại có đôi mắt buồn như vậy, anh chỉ biết nghĩ điều đó... rồi anh đã dừng xe tại một quán cafe nhỏ. Em lặng lẽ đi thẳng vào quán và tự gọi đồ uống của mình, còn anh thì không.

Bắt đầu câu chuyện sẽ là 2 ly cafe đen. Ngồi đối diện em anh chỉ biết nhìn vào đôi mắt của em qua chiếc kính cận, một ánh mắt buồn chứa đầy tâm sự, càng nhìn anh càng cảm thấy trong lòng rối tung lên vì không biết nói gì với cô nàng ''máu lạnh'' như em khi đôi mắt em đang nhìn ra xa 1 cách thăm thẳm.

Quanh đi quẩn lại thì anh cũng chỉ nói chuyện với em được vài câu và chưa thể biết được tâm sự của em rồi anh phải về vì đã đến giờ anh phải đi đến công ty, cuộc nói chuyện tuy ngắn nhưng anh cũng thấy rằng sự lạnh lùng của em chỉ có thể biểu hiện được bên ngoài và không thể che giấu được qua đôi mắt.

Đúng như những gì anh nghĩ về em khi một lần em dùng điện thoại của anh vào facebook, em quên không thoát, khi anh vào lại thì hiện nên 2 chữ ''máu lạnh'' anh biết chắc đó là của em, vẫn cái tính tò mò anh đã nghịch và vô tình nhìn được 1 nhóm FB ''Nỗi buồn Linh Máu Lạnh'', để chế độ nhóm kín chỉ mình em biết, anh đã vào đọc rồi anh đã biết được nỗi buồn của em chì vì mối tình yêu đơn phương và bệnh tật. Đọc xong anh chỉ thấy thương em nhiều hơn, những ngày tiếp theo anh đã cố gắng quan tâm em để em quên đi nỗi buồn nhưng em đã nói rằng anh đang làm em tổn thương, anh buồn khi nghe em nói vậy.

Đã có lúc anh muốn từ bỏ nhưng anh không thể quên được ánh mắt buồn và tính ương ngạnh của em, rồi đến lúc anh nhận ra rằng anh đã yêu em, không biết có quá muộn để yêu em không. Anh yêu đôi mắt buồn, anh yêu tính cách lạnh lùng cá tính của em...

Anh biết cuộc sống em đã và đang trải qua luôn khiến em cảm thấy áp lực, cũng làm cho con người em sống theo xu hướng tiêu cực, nhưng anh tin một ngày nào đó gần đây nhất em sẽ đón nhận được những thành quả tốt hơn. Dù cuộc sống có khó khăn hay như thế nào thì em hãy cố gắng vượt qua, đây là thử thách của cuộc đời mình mà, mọi thứ sẽ trả lại cho em bằng nhưng điều tốt đẹp.

Anh sẽ luôn bên em đến khi anh không thể nhìn thấy đôi mắt buồn của em nữa. Và em cũng chính là động lực của anh nên em hãy sống vui lên để anh có được tinh thần hơn trong cuộc sống nhé. Năm nay em thi lại đại học, chỉ còn 2 tháng nữa thôi, anh tin rằng em sẽ thi đỗ trường em muốn.

Anh sẽ cố gắng bên em, động viên em, đừng bao giờ nghĩ không ai hiểu em, vì anh đã hiểu em rất nhiều, anh có thể đọc được suy nghĩ của em, em biết vì sao không? Vì anh yêu em rất nhiều.

Anh đã từng đọc bài tâm sự của em trên này, nên anh nghĩ em hay đọc những bài viết ở đây nên anh cũng hy vọng em sẽ đọc được lời tâm sự của anh... Anh yêu cô bé máu lạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem