Chủ đề nóng

thủ tục tố tụng

 • 3 năm khốn khổ của “vua ba ba” miền Tây

  3 năm khốn khổ của “vua ba ba” miền Tây

  TAND Tối cao xét thấy TAND tỉnh Vĩnh Long đã vi phạm thủ tục tố tụng, vi phạm quyền tự định đoạt của đương sự… và giao hồ sơ vụ án kiện tụng giữa ông Châu Xuân Vũ (phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) với ông Phạm Thanh Tùng (quận Tân Bình, TP.HCM) để TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử sơ thẩm lại... 
 • Vụ lão nông kiện UBND huyện ra tòa: Sai phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng

  Vụ lão nông kiện UBND huyện ra tòa: Sai phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng

  Báo NTNN ra ngày 7.8 đã có bài phản ánh vụ ông Trần Doãn Chính - một lão nông ngụ tại thị trấn Long Mỹ, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang khởi kiện UBND huyện Long Mỹ ra tòa vì đã có hành vi vi phạm trong việc quản lý, thu hồi đất không đúng quy định của pháp luật, gây thiệt hại nghiêm trọng cho gia đình ông.
 • Phú Yên: Hủy án vì… lộn tên bị cáo

  Phú Yên: Hủy án vì… lộn tên bị cáo

  Ngày 6.6, TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND TP.Tuy Hòa để xét xử sơ thẩm lại, do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.
 • Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy thoát ra tòa

  Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy thoát ra tòa

  Các thẩm phán thụ lý vụ án Bettencourt - liên quan đến cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy đã ra quyết định miễn tố, hủy mọi thủ tục tố tụng nhằm vào ông Sarkozy.
 • Xử lại vụ “Nam sinh viên bỗng dưng bị bắt”

  Xử lại vụ “Nam sinh viên bỗng dưng bị bắt”

  (Dân Việt) - Ngày 21.6 tới, TAND thị xã Thủ Dầu Một sẽ xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Đoàn Xuân Lộc, ngụ phường Hiệp Thành.
 • Rooney chuẩn bị kiện tờ News of the World

  Rooney chuẩn bị kiện tờ News of the World

  Dân Việt – Tiền đạo Wayne Rooney và 45 người khác đang lên kế hoạch khởi kiện tờ News of the World về hành vi nghe lén điện thoại.
 • Khách hàng có thể kiện VCTV

  Khách hàng có thể kiện VCTV

  (Dân Việt) - "Nếu VCTV không đồng ý với các yêu cầu của khách hàng thì họ có quyền khởi kiện VCTV theo thủ tục tố tụng dân sự tại Tòa án", luật sư Nguyễn Hồng Bách nói về việc VCTV góp vốn với Canal+.
 • Làm gì để khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm?

  Làm gì để khởi kiện doanh nghiệp gây ô nhiễm?

  (Dân Việt) - Những cá nhân, tổ chức bị thiệt hại do hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường của các doanh nghiệp có quyền khởi kiện yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại tại TAND có thẩm quyền theo thủ tục Tố tụng dân sự.
 • Siêu mẫu kiện Playboy tự ý đăng ảnh ngực trần

  Siêu mẫu kiện Playboy tự ý đăng ảnh ngực trần

  (Dân Việt) - Hôm qua, siêu mẫu Lara Stone đã thực hiện những thủ tục pháp lý để đưa tạp chí Playboy ra tòa vì đã không xin phép khi tự ý đăng ảnh ngực trần của cô trên ấn phẩm Playboy của Pháp.
 • Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức

  Chúng tôi đang chờ văn bản chính thức

  (Dân Việt) - Liên quan đến việc Hội đồng giám đốc thẩm Toà hình sự TAND Tối cao tuyên hủy án sơ và phúc thẩm vụ án Nông trường Sông Hậu, chiều 1-6, NTNN đã phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Thiên – Chánh án TAND TP.Cần Thơ.