Chủ đề nóng

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án giao thông lớn ở miền Tây

Huỳnh Xây Thứ tư, ngày 23/11/2022 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay 23/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cầu Mỹ Thuận 2 và dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.
Bình luận 0

Tại dự án Mỹ Thuận 2, Ban Quản lý dự án 7 (chủ đầu tư) cho biết, đến nay, dự án cầu Mỹ Thuận 2 đạt hơn 65% giá trị xây lắp, vượt hơn 2% so với kế hoạch. Dự kiến đến tháng 10/2023 sẽ hợp long cầu và hoàn thiện các công tác khác đến 31/12/ 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án giao thông lớn ở miền Tây - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thực hiện dự án cầu Mỹ Thuận 2. Ảnh: L.L

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, ban quản lý dự án, các nhà thầu và các đơn vị có liên quan trong việc đẩy nhanh tiến độ dự án cầu Mỹ Thuận 2. Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ nhưng phải đảm bảo an toàn lao động và chăm lo đến đời sống công nhân.

Tại công trình cầu Mỹ Thuận 2, Thủ tướng còn đến thăm hỏi, động viên các công nhân thi công.

Đối với dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, chủ đầu tư cho biết, tuyến cao tốc có chiều dài 23km đi qua địa bàn 2 tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp, có 3 nút giao. Đến nay, 20km đường đã hoàn thành gia tải giai đoạn 1 vào tháng 10, đang tiến hành gia tải giai đoạn 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra hai dự án giao thông lớn ở miền Tây - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm hỏi, động viên các công nhân thi công cầu Mỹ Thuận 2. Ảnh: L.L

Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý Bộ Giao thông vận tải (GTVT), chủ đầu tư làm đường kết nối vào các đô thị, nhằm góp phần phát triển hạ tầng cho những địa phương mà đường cao tốc đi qua, trước mắt là tỉnh Vĩnh Long. Tuy nhiên, phải tính toán theo nguyên tắc tiết kiệm.

Tại thời điểm kiểm tra dự án, ông Nguyễn Văn Thắng - Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, phía Bộ GTVT sẽ phối hợp với các địa phương đầu tư xây dựng nút giao theo chỉ đạo của Thủ tướng, sao cho khai thác hiệu quả các tuyến đường kết nối của địa phương vào cao tốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem