Chủ đề nóng

Thừa Thiên Huế: Thời gian sử dụng Hue-S của người dân trung bình 35 phút/người/ngày

Trần Hòe Thứ ba, ngày 09/08/2022 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay ứng dụng Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có gần 800.000 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/một ngày.
Bình luận 0

Chiều ngày 8/8, đoàn công tác của UBND tỉnh Khánh Hòa đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Thời gian sử dụng Hue-S của người dân trung bình 35 phút/người/ngày  - Ảnh 1.

Hue-S là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng super app. Ảnh: T.T.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua tỉnh đã hoàn thiện các thể chế về chuyển đổi số và nền tảng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số. Hiện tỉnh đang từng bước hoàn thiện và tích hợp, liên thông các cơ sở dữ liệu chuyên ngành, tiến hành số hóa các dữ liệu tại các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh và hạ tầng kết nối, hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh mạng.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên Huế cũng tập trung nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên chuyển đổi số đối với các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh như y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch và nông nghiệp.

Đặc biệt, đến nay, ứng dụng Hue-S của tỉnh đã có gần 800.000 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 35 phút mỗi người/một ngày. Tính riêng năm 2021, đã có hơn 17.400.000 lượt truy cập. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào ứng dụng.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình, Thừa Thiên Huế được xem là một trong những địa phương đi đầu trong nước và là điểm sáng trong xây dựng đô thị thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Thừa Thiên Huế: Thời gian sử dụng Hue-S của người dân trung bình 35 phút/người/ngày  - Ảnh 2.

Xã nông thôn mới Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giám sát địa bàn trong quá trình thực hiện mô hình "xã thông minh". Ảnh: H.L.

Theo ông Bình, để đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, đáp ứng được việc chuyển đổi số toàn diện thì Thừa Thiên Huế còn rất nhiều việc phải làm. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực để đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin, trong đó ưu tiên chuyển đổi số đối với các lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh như y tế, văn hoá, giáo dục, khoa học công nghệ, du lịch và nông nghiệp. Tỉnh cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành công việc; đào tạo, nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức; hướng dẫn, phổ cập kỹ năng số cho người dân đặc biệt là thành viên của các Tổ công nghệ số cộng đồng...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu đã đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong công tác cải cách hành chính, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, nhất là đã triển khai thành công mô hình Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC).

Theo ông Đinh Văn Thiệu, những cách làm hay, sáng tạo, đột phá của Thừa Thiên Huế sẽ là kinh nghiệm quý báu để  Khánh Hòa học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem