Rau cải
Sai lầm: làm chín
trong lò vi sóng hoặc đun sôi chúng
Cách đúng: Hấp
Hấp rau giúp giữ
lại các chất dinh dưỡng chống ung thư trong bông cải xanh tốt hơn so với các
phương pháp nấu ăn khác, báo cáo một nghiên cứu mới của Đại học Illinois tại
Urbana-Champaign.
Sulforaphane là
một hợp chất thực vật chống lại ung thư,
thuộc tính này được tìm thấy trong các loại rau họ cải như: bông cải xanh, súp
lơ, cải xoăn. Các enzyme myrosinase là chất dẫn
cần thiết để giải phóng hợp chất nhưng hầu hết các phương pháp nấu ăn tiêu diệt
nó.
Dâu tây
Sai lầm: Cắt chúng
trước khi ăn
Cách đúng: rửa
sạch và ăn cả quả
Dâu tây sẽ mất từ
8 -12%vitamin C khi bị cắt ra, theo một nghiên cứu năm 2011 của Brazil. Bởi vì, vitamin C bắt đầu bị phá vỡ khi nó tiếp xúc với ánh
sáng và oxy khi dâu tây bị cắt ra.
Cà chua
Sai lầm: Ăn sống
Sửa chữa: nấu chín
Cà chua có liên
quan đến giảm nguy cơ đột quỵ của nam giới, giúp chống ung thư tuyến tiền liệt,
và bảo tồn năng lượng não với độ tuổi. Cà chua
được nấu chín làm tăng đáng kể mức độ lycopene, chất hóa học có thể lên mức
chống oxy hóa. Trong thực tế, một nghiên cứu gần
đây của Tạp chí Dinh dưỡng tại Anh cho thấy: những người ăn chủ yếu các sản
phẩm tươi sống không tiếp nhận được nhiều lycopene. Cà chua nấu ăn trong ô liu dầu mang lại dinh dưỡng lớn nhất: Lycopene là chất béo hòa tan, có nghĩa là bạn cần
chất béo trong chế độ ăn uống của bạn cho cơ thể hấp thụ nó đúng cách.
Thực phẩm đông
lạnh
Sai lầm: Bạn bỏ
qua ngay thực phẩm đông lạnh tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị
Cách đúng: Chọn những loại phù hợp
"Hầu hết mọi
người nghĩ rằng thực phẩm tươi sống là lành mạnh, nhưng đây là một quan niệm
sai lầm rất lớn", Cluskey nói. Trong thực
tế, các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng hai trong số ba trường hợp, trái cây
và rau đông lạnh đóng gói các chất chống oxy hóa, bao gồm cả polyphenol,
vitamin C, và beta-carotene các hơn các rau củ quả tươi.
Các loại thực phẩm đông lạnh nếu không
được bảo quản lạnh sau khi thu hoạch các chất dinh
dưỡng bắt đầu thay đổi và phá vỡ, Cluskey nói.
Vang
Sai lầm: Uống rượu
vang sau một thời gian dài đã mở lắp chai
Sửa chữa: Nhấm
nháp một chai tươi mới mở
Khi rượu vang đỏ
được mở sau 12 giờ-các axit hữu cơ và polyphenol bắt đầu phân hủy, theo một
nghiên cứu của Trung Quốc năm 2012.
Phạm Loan (Theo Time magazine) (Phạm Loan (Theo Time magazine))
Vui lòng nhập nội dung bình luận.