Thực phẩm
-
Trong năm 2012, xuất khẩu rau quả vào châu Âu tăng trưởng chậm lại, tin từ hội thảo “Vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động xuất khẩu rau củ quả Việt Nam sang thị trường châu Âu” sáng 31.7.
-
Ngày 31.7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Cục đã có công văn chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Vệ sinh - Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh
-
Đoàn kiểm tra đã lấy 32 mẫu giò và chả của 12 điểm bán lẻ tại chợ Tân Hiệp để kiểm tra. Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy có 22 mẫu chứa chất hàn the ở mức đậm đặc.
-
Vấn đề ATTP hiện nay đang rất được báo chí và công chúng quan tâm, nhất là trong thời gian gần đây nhiều vụ việc liên quan đến tình trạng thực phẩm đường phố không hợp vệ sinh, nước uống ở các hàng quán lề đường không sạch sẽ… làm dấy lên sự lo lắng của công chúng.
-
Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ngày 28.7 công bố 15 trong số 16 loại màng bọc bảo quản thực phẩm PVC có chất dẻo cấm sử dụng DEHA - chất phá hỏng hệ sinh dục và hệ nội tiết.
-
Phân tích các mẫu bún và thực phẩm chế biến từ gạo lấy từ cơ sở sản xuất ở Q.8, TP.HCM, phòng thử nghiệm của GS - TS Chu Phạm Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội Hóa học TP.HCM - còn phát hiện có cả chất cấm formaldehyde và acid oxalic.
-
Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đề nghị một số quy định mới nhằm giúp thực phẩm nhập khẩu an toàn hơn.
-
Các trường như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kiến trúc... dự kiến tăng điểm chuẩn từ 1-4 điểm. Cá biệt, có trường dự kiến điểm chuẩn tăng đến 7 điểm.
-
Có những loại thực phẩm khiến người ta phải kinh ngạc vì giá tiền, mùi vị,... thậm chí là mức độ nguy hiểm của chúng.
-
Hiệu trưởng ngôi trường nơi 23 học sinh thiệt mạng vị ngộ độc thực phẩm đã bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ với cáo buộc giết người.