Thực phẩm
-
(Dân Việt) - Trong những năm qua, Thái Lan đã ban hành nhiều giải pháp nhằm cải thiện hệ thống kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm cả trong xuất, nhập khẩu và tiêu dùng trong nước.
-
(Dân Việt) - Tương Bần là một trong những đặc sản của đất Hưng Yên, đã có hàng trăm năm tuổi đời. Để cạnh tranh trên thị trường, người làng Bần vẫn nói với nhau rằng: Chỉ có giữ nguyên nghề thì mới giữ được khách.
-
(Dân Việt) - Sau khi xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi sống lấy tại các chợ, phát hiện 385 mẫu có nhiễm khuẩn Salmonella – một loại khuẩn gây bệnh thương hàn, tiêu chảy ở người.
-
(Dân Việt) - Kết quả xét nghiệm ngẫu nhiên hơn 1.100 mẫu thịt tươi, sống lấy tại các chợ trên thị trường TP.HCM mà Viện Pasteur TP.HCM cho biết hôm qua là có hơn 32% mẫu nhiễm khuẩn Salmonella.
-
(Dân Việt) - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad - Bộ NNPTNT) đang hoàn thiện dự thảo Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên phạm vi toàn quốc”.
-
(Dân Việt) - Nằm giữa biển khơi, không điện lưới, không tủ lạnh bảo quản thực phẩm nên những người lính Đại đội Hỗn hợp 90 (Bộ CHQS Khánh Hoà) đóng quân trên đảo Hòn Tre phải đi chợ phiên (3 ngày/phiên).
-
Kết quả phân tích của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia cho thấy, 3 mẫu cá khô của một cơ sở chế biến tại Thanh Hóa có thuốc trừ sâu.
-
Làm thế nào để có được một bữa ăn gia đình đầy đủ chất dinh dưỡng mà vẫn tiết kiệm trong thời bão giá luôn là một bài toán mà nhiều bà nội trợ phải đau đầu để tìm lời giải mỗi ngày.
-
(Dân Việt) - Cứ 100 người lớn có 56 người sử dụng TPCN. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mập mờ giữa thuốc và TPCN khi nhiều ý kiến cho rằng TPCN không phải là thuốc nhưng khẳng định bác sĩ cần kê đơn.
-
(Dân Việt) - Theo Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam, việc nhập khẩu thịt sẽ làm người chăn nuôi không chủ động được sản xuất; ngành chăn nuôi cần có quy hoạch cụ thể, tránh hiện tượng phát triển tự phát như hiện nay.