Thực phẩm
-
(Dân Việt) - Ngư dân được hướng dẫn khai thác, bảo quản sản phẩm đạt chất lượng trong quá trình khai thác, đánh bắt hải sản.
-
Mì ăn liền Neoguri và Sang Sang nhập từ Hàn Quốc phải gửi mẫu tới Viện Kiểm nghiệm Quốc gia để kiểm tra do có thông tin những thương hiệu này nhiễm hóa chất gây ung thư.
-
(Dân Việt) - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Bộ Y tế thừa nhận, nhiều doanh nghiệp quảng cáo thái quá về thực phẩm chức năng, đánh lừa người tiêu dùng.
-
(Dân Việt) - Tình trạng người dân không được cung cấp đầy đủ thông tin về thực phẩm chức năng, doanh nghiệp quảng cáo quá mức về sản phẩm làm cho việc sử dụng TPCN không đạt được hiệu quả tối ưu.
-
(Dân Việt) - Trong nhiều năm qua, việc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đã trở thành vấn đề được ưu tiên hàng đầu ở Mỹ. Vấn đề này không chỉ mang lại sự an toàn cho sức khỏe của người dân, mà còn tiết kiệm đáng kể cho ngành y tế.
-
Với giá chỉ bằng nửa so với thông thường, tôm "say", cua "ngất"… đang trở thành mặt hàng hút khách. Ít người biết rằng, đây là loại thực phẩm có nguy cơ ngộ độc cao, thậm chí có thể gây tử vong.
-
(Dân Việt) - Việc mất vệ sinh ATTP, không chỉ ở biên giới, mà còn nội địa, bởi có thể người bán tự cho các chất bảo quản vào. Vì thế, không chỉ kiểm tra ATTP ở biên giới, chúng ta cần phải kiểm tra ở những nơi bán lẻ.
-
(Dân Việt) - Bộ NNPTNT đã đẩy mạnh việc thực hiện thanh tra Luật An toàn thực phẩm (ATTP) tại các địa bàn trên cả nước. Theo đánh giá ban đầu, vi phạm các quy định về ATTP vẫn diễn ra phổ biến.
-
Dân Việt - Ngày 17.10, Cơ quan Thực phẩm Thụy Điển đưa ra cảnh báo sau khi thấy 20 tấn thịt dán mác thịt bò bị đổi màu thành thịt lợn.
-
(Dân Việt) - Tỷ lệ thịt gia súc gia cầm nhiễm vi sinh vượt quá giới hạn cho phép là 29,4% năm 2009 đã tăng lên 27,67% năm 2010 và 30% năm 2011. Tỷ lệ thủy hải sản tồn dư hóa chất là 1% năm 2009 tăng lên 3,8% năm 2010 và 0,8% năm 2011…