Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Thực phẩm chức năng: Những vấn đề cần sáng tỏ” trên Cổng thông tin Chính phủ sáng 9.11, TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam cho biết, tính đến năm 2011, Việt Nam có 1.600 cơ sở sản xuất với 3.700 sản phẩm các loại.
|
Ảnh minh họa |
Qua kết quả điều tra của Cục An toàn thực phẩm, cứ 100 người lớn có 56 người sử dụng TPCN. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mập mờ giữa thuốc và TPCN khi nhiều ý kiến cho rằng TPCN không phải là thuốc nhưng khẳng định bác sĩ cần kê đơn. Ông Trần Đáng cũng khẳng định: “Nhà nước nên có chính sách đầu tư cho ngành TPCN, tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ về TPCN”.
Tuấn Kiệt
Vui lòng nhập nội dung bình luận.