• Cùng với tỏi củ, tỏi ngồng (một phần thân và củ tỏi non) được sử dụng làm nguyên liệu chế để biến thức ăn, với hương vị lạ và đầy bổ dưỡng đã dần trở thành một đặc sản có tiếng của Lý Sơn.
  • Hàng năm, mỗi khi tết đến, xuân về, người dân Vĩnh Long lại nhộn nhịp trên khắp các tuyến đường để chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp của rất nhiều loại hoa kiểng. Ngoài hoa kiểng, còn một điểm khá lý thú mà nhiều người đam mê đồ cổ tìm đến đó là chợ phiên đồ cổ.
  • Tết Xuân là ngày tết chung của 56 dân tộc của Trung Quốc (TQ). Ngoài dân tộc Hán ra, có nhiều dân tộc thiểu số cũng đón mừng ngày tết truyền thống theo những tập tục của dân tộc mình.
  • Năm nào cũng vậy, cứ tầm tháng Chạp, Ba Động lại đón 1 lượng khách tham quan khá lớn trên khắp mọi nơi, kể cả khách du lịch nước ngoài. Tuy được khai thác từ lâu, nhưng biển Ba Động vẫn còn giữ được nét hoang sơ với những hàng phi lao xanh vút, bãi cát phẳng lì sống động với vỏ ốc nhiều màu sắc.
  • Mới đây, Chuyên trang Thrillist nổi tiếng của Mỹ đã công bố danh sách 12 thiên đường du lịch giá rẻ lý tưởng trên thế giới, là những điểm đến hấp dẫn du khách cho năm 2015. Trong danh sách này, Biển Hồ Cốc, Bà Rịa – Vũng Tàu của Việt Nam nằm ở vị trí thứ 8.
  • Hai cây khế “đầu voi đuôi chuột” có dáng trực diện của nghệ nhân Ba Hùng khiến không ít người choáng ngợp trước vẻ đẹp hút hồn của nó. Thần thế và tuổi đời của hai cây khế cũng khiến nhiều người mơ ước, giá của bộ đôi khế này được chủ nhân ra giá hơn 7 tỷ đồng.
  • Thịt bò từ lâu vốn là loại thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến nhiều món ăn ngon và khoái khẩu. Nhưng hấp dẫn, lạ miệng và ngon hơn cả có lẽ là món nem chua bò trong bữa cơm gia đình ngày Tết.
  • “Các ông đồ đều phải nhìn thấy thần sắc của từng người để cho chữ chứ không phải khách hàng muốn chữ nào, cho chữ ấy”.
  • Còn gì thú vị bằng trong những chuyến du lịch về miền Tây được thưởng thức món canh chua cá hú nấu bần - món ngon đậm đà hương vị vùng quê sông nước.
  • Ngày cuối năm, bên nồi cơm gạo mới con cháu quây quần thưởng thức cùng món cá chẽm chưng tương, vừa cay, vừa mặn, ngọt nồng nàn. Món ăn nhà quê nhưng có sức lan tỏa sâu tận tâm hồn người làm cũng như người thưởng thức.