• Những phụ nữ gốc Việt sinh sống tại bang Kentucky, Mỹ, xúng xính áo dài, nấu những món ăn truyền thống và theo dõi màn múa lân đặc sắc trong lễ hội mừng Tết Ất Mùi cuối tuần qua.
  • Đối với người miền Tây, ngày Xuân, nhâm nhi cá lóc nướng trui với rượu nếp thơm nồng, hay những món như nấu cháo, kho lạt, kho tiêu đến mắm cá lóc đều làm thỏa lòng thực khách. Đặc biệt, với người sành ăn, món cá lóc hấp bầu là ngon hết sẩy, xuất hiện trên các mâm nhậu của người miền Tây.
  • Khi thời gian đang được đếm ngược, mọi công tác chuẩn bị cho Hội chọi trâu Báo Nông Thôn Ngày Nay (NTNN)- Phú Sơn Bắc Ninh 2015 càng được quan tâm kỹ lưỡng. Mọi chi tiết, dù nhỏ nhất đều được Ban tổ chức rà soát để bảo đảm sự an toàn và thành công tuyệt đối cho ngày hội.
  • Mùa Xuân, nhiều du khách đi từ từ phía Mộc Châu (Sơn La) về Mai Châu (Hòa Bình) trên Quốc lộ 6 đều sững sờ trước vẻ đẹp của chốn thần tiên Lóng Luông. 
  • Nhớ những năm còn ở dưới quê, gia đình tôi lúc bấy giờ rất khó khăn, ba tôi là con trưởng ở nhà thờ họ, nên mọi việc cúng kiếng trong năm phải lo toan đủ mọi thứ. Tôi nhớ rõ, trong những ngày Tết, má tôi thường nấu nồi chè bà ba để cúng Phật và cúng ông bà. Đây là món chè truyền thống của gia đình tôi.
  • Do bản chất rất hiền lành và tràn đầy sinh lực, nên cho dù lên lão, dê cũng không chịu nhận mình đã già, vì vậy hễ mở miệng ra, cả dê nam dê nữ đều dặn nhau «bé hé! bé hé!». Rõ là vui tính!
  • Theo quan niệm của người miền Tây quê tôi, sau khi đã rước ông bà về ăn Tết ngày 30 tháng Chạp, đến ngày mùng 3 phải làm mâm lễ long long trọng để tiễn ông bà. Trong mâm lễ thiêng liêng ấy, không thể thiếu chú gà trống choai được chọn lựa kĩ càng.
  • Ngày 25, 26 tháng Chạp, người Mông bắt đầu nghỉ ngơi, chuẩn bị đón Tết. Khi đó, họ phong tất cả các công cụ sản xuất lại. Các lò rèn phải làm lễ đóng lò; cối xay ngô tháo ra, dán một tờ giấy bản lên rồi làm lễ với gà, bánh ngô, rượu.
  • Từ chuồng trại của các “vua dê” Ninh Bình, thịt dê được xả và tiêu thụ ngay tại chỗ để làm nên đặc sản đất Ninh Bình. Câu "rượu ngon, cơm cháy, thịt dê", là những món ẩm thực nổi tiếng đã được lan truyền cả nước vì sự đặc sắc, đậm đà bản sắc của vùng đất cố đô. 
  • “Cứ vào dịp Tết, tôi lại về thăm quê. Đối với tôi, Tết ở Việt Nam mang những nét riêng rất độc đáo. Nếu do công việc ở Mỹ bộn bề không thể về quê vui hết Tết, tầm tháng Chạp tôi lại bay về để thưởng thức huơng vị quê nhà trong những ngày cuối năm”.