Chủ đề nóng

Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng Trung tâm VHTT&TT huyện

Phi Long Thứ sáu, ngày 14/10/2022 12:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Thường Tín vừa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xâu dựng Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện.
Bình luận 0

Đối tượng áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất đối với bà Lê thị Nhung, trú tại Tổ dân phố Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín và bà Lê Thị Hồng, thường trú tại Tổ dân phố Ga, thị trấn Thường Tín, là những người thừa kế chung quyền sử dụng đất đối với thửa đất bị thu hồi có diện tích 987m2, có nguồn gốc sử dụng của cụ Phan Thị Lương và cụ Lê Thành Tài. Do bà Lê Thị Nhung và bà Lê Thị Hồng không chấp hành thực hiện Quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm VHTT&TT huyện Thường Tín.

Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng Trung tâm VHTT&TT huyện - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Nhung nghe Chủ tịch UBND Thị trấn đọc quyết định cưỡng chế

Mặc dù trong nhiều năm qua, UBND huyện Thường Tín và UBND Thị trấn Thường Tín đã nhiều lần tuyên truyền vận động, thuyết phục, đối thoại nhằm làm rõ bản chất vấn đề, nhưng gần đây mới chỉ có 7/9 hộ dân đồng thuận, phối hợp tiến hành các bước giải phóng mặt bằng, đã có 7 hộ tiến hành gắp thăm đất tái định cư rồi hoàn thiện thủ tục pháp lý giao nhận đất xây dựng nhà ở theo quy định.

Hai hộ còn lại là bà Nhung và bà Hồng tiếp tục có đơn gửi đến các cấp, ngành của Thành phố và đã được UBND huyện Thường Tín phối hợp cùng các sở ngành giải quyết, đối thoại nhằm làm rõ nội dung đề nghị của các cá nhân. Qua đối chiếu với các quy định của pháp luật, do không đủ căn cứ để giải quyết theo đề nghị của bà Nhung và bà Hồng; việc chậm hoàn thành dự án xây dựng Trung tâm văn hóa - Thể thao huyện gây bức xúc cho người dân trong huyện, vì vậy UBND huyện Thường Tín phải tiến hành áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất, để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích Quốc gia, công cộng và phục vụ đời sống người dân địa phương.

Thường Tín cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng Trung tâm VHTT&TT huyện - Ảnh 2.

Tháo dỡ các hạng mục công tình nằm trong khu đất thực hiện dự án xây dựng Trung tâm VHTT&TT Thường Tín.

Việc UBND huyện Thường Tín và UBND thị trấn Thường Tín áp dụng biện pháp ban hành quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất và triển khai kế hoạch tổ chức tháo dỡ các công trình của hai hộ theo đúng quy định của pháp luật và được đông đảo người dân trên địa bàn đồng tình ủng hộ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem