Chủ đề nóng

Thường Tín quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 trong năm nay

PV Thứ ba, ngày 31/01/2023 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội vừa đi kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4 tại huyện Thường Tín.
Bình luận 0

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội, tại buổi kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh cho biết, đến ngày 18/1/2023, huyện đã ban hành Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng; chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng được 38,32/134,53ha đất nông nghiệp (đạt 28,4%), với 645 hộ.

Thường Tín quyết tâm hoàn thành giải phóng mặt bằng đường Vành đai 4 trong năm nay - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và lãnh đạo Thành phố kiểm tra địa điểm di dời các ngôi mộ phục vụ công tác GPMB dự án đường vành đai 4 tại xã Văn Bình. Ảnh: hanoi.gov.vn

Tổng số tiền đã chi trả là 346,471 tỷ đồng tại 6 xã: Hiền Giang, Khánh Hà, Nhị Khê, Văn Bình, Duyên Thái, Ninh Sở.

Huyện cũng đã trình và được UBND Thành phố phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất, chấp thuận địa điểm, quy mô diện tích quy hoạch 4 khu tái định cư, tổng diện tích 12,95ha. UBND huyện đã phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng.

Hiện nay, đang khẩn trương thực hiện các thủ tục về đầu tư dự án. Ngoài ra, huyện cũng đã ban hành các quyết định và thực hiện xong công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng 3,3ha đất để thực hiện Dự án cải tạo Nghĩa trang tại xã Văn Bình...

Đến nay, tổng số mộ các xã đã di chuyển được đạt 1.503 ngôi mộ/tổng 1.791 mộ (đạt 83,9%). Trong đó, có 5 xã đã hoàn thành công tác di chuyển mộ là xã: Khánh Hà, Vân Tảo, Nhị Khê, Duyên Thái và Hồng Vân. Xã Hiền Giang cũng đã cơ bản hoàn thành.

Tại xã Văn Bình, còn 286 mộ nổi cần di chuyển, nhưng 100% các hộ gia đình, cá nhân có mộ đều đã chấp hành thực hiện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, làm thủ tục di chuyển và ký cam kết thực hiện xong việc di chuyển mộ trước ngày 15/3/2023.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân huyện Thường Tín, cùng các xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng dự án Vành đai 4.

Qua đó, đã đạt kết quả cao trong công tác giải phóng mặt bằng, nhất là nhiệm vụ khó là di dời phần mộ trên địa bàn. Ông Dũng đã gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, đồng tình của người dân đối với chủ trương, chính sách của Nhà nước, đặc biệt nhiều gia đình đã chủ động, tích cực di dời phần mộ của người thân để bàn giao sớm mặt bằng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện, xã, nhất là người đứng đầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 4.

Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh khẳng định, quyết tâm bàn giao xong ít nhất 70% mặt bằng trong tháng 6/2023 và hoàn thành 100% công tác giải phóng mặt bằng trong năm 2023.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem