Chủ đề nóng

Thủy điện Buôn Tua Srah sẽ bồi thường

Thứ năm, ngày 18/11/2010 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - UBND tỉnh Đăk Nông vừa nghe Ban quản lý dự án thủy điện 5 và Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 4 báo cáo các giải pháp chống ngập lụt, sạt lở và bồi thường thiệt hại cho người dân vùng hạ lưu thủy điện Buôn Tua Srah.
Bình luận 0

Từ tháng 12-2009 đến nay, khi tổ máy số 2 của nhà máy thủy điện này chính thức vận hành, 50ha đất canh tác màu mỡ tại các xã Đức Xuyên, Nâm Ndir (huyện Krông Nô) đã bị trôi sông. Ngoài ra, hàng trăm ha khác thường xuyên bị dìm trong biển nước mỗi khi nhà máy phát điện, khiến nông dân không thể canh tác được.

Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 4 đề xuất: Toàn bộ diện tích hoa màu, cây lương thực bị ngập úng do thủy điện Buôn Tua Srah xả nước cần được thống kê, tính toán cụ thể để bồi thường. Đối với 52ha đất trồng hoa màu tại xã Đức Xuyên, 68ha ruộng 2 vụ tại xã Nâm Ndir nằm trong tầm ảnh hưởng nặng nề nhất, không thể khắc phục thì đơn vị tư vấn đề xuất thu hồi.

Ngành điện sẽ đền bù giá trị đất, chi trả các khoản hỗ trợ cho người dân theo quy định của Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem