Chủ đề nóng

Thuyền của hải quân Nga chìm khi đụng độ hải mã ở Bắc Cực

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ ba, ngày 24/09/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tàu của hạm đội Biển Bắc cùng với tàu thám hiểm của Hiệp hội Địa lý Nga tiến đến gần quần đảo Franz Josef Land ở Bắc Cực và các thủy thủ sử dụng thuyền bơm hơi nhỏ hơn để lên bờ thì đụng độ với hải mã.
Bình luận 0

Hải quân Nga mới hộ tống các nhà thám hiểm đến Bắc Cực.

Theo Daily Mail, các thủy thủ Nga phải rời khỏi một con thuyền do bị hải mã cái nổi điên tấn công.

Hiệp hội địa lý Nga sau đó nói thuyền bơm hơi bị chìm. Bộ Quốc phòng Nga không nhắc đến chi tiết này trong bản báo cáo.

Báo cáo của Hiệp hội địa lý Nga viết:  “Hải mã cái nổi tiếng tấn công thuyền vì có lẽ nó muốn bảo vệ con non. Thuyền chìm nhưng không ai bị thương nhờ vào phản ứng nhanh nhạy của chỉ huy. Mọi người đều lên bờ an toàn”.

Quân đội Nga chỉ nói rằng có vụ việc hải mã tấn công và “rắc rối được giải quyết nhờ vào hành động phối hợp chuyên nghiệp của các binh sĩ thuộc hạm đội Biển Bắc.

Hải mã có thể nặng tới 900kg.

Việc các nhà nghiên cứu sử dụng máy bay điều khiển từ xa, đến quá gần con vật cũng được cho là nguyên nhân khiến nó tức giận.

Hải quân Nga và Hiệp hội địa lý đang có chuyến thám hiểm tái hiện lại bước đi của nhà thám hiểm người Áo-Hung Julius von Payer, vào năm 1873. Julius phát hiện quần đảo trên ở Bắc Cực và đặt tên theo hoàng đế Franz Joseph I.

Hiệp hội địa lý Nga từng thông báo về mối nguy hiểm ở khắp Bắc Cực, bao gồm những kẻ săn mồi và điều kiện lạnh lẽo tàn khốc.

Hải mã có thể trở nên đặc biệt nguy hiểm, có thể đánh chìm các thuyền cỡ nhỏ nếu bị kích động. Chúng có kích thước khổng lồ, với con cái có thể nặng 900kg.

Gặp sự cố trên trời, xe bọc thép Nga 7 tấn ”nát như tương” sau cú rơi hơn 1,5 km

Khoảnh khắc một trong hai xe bọc thép Nga lao vun vút và đâm sầm xuống đất được camera ghi lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem