Chủ đề nóng

Tiền của dân không phải nước lã

Thứ sáu, ngày 30/03/2012 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Chuyện anh Hải ở Tây Ninh và ông Hiển ở Bình Dương mỗi người bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiền mồ hôi nước mắt để “thỏa nỗi ước mơ” chế tạo máy bay trực thăng làm thiên hạ phấn khởi vui mừng.
Bình luận 0

Tuy cả hai chiếc máy bay chưa được phép cất cánh (và có thể không bao giờ được cất cánh), nhưng qua hai cuộc thử nghiệm, một chân lý đã được chứng minh: Người Việt Nam mình cũng mê tìm tòi, thử nghiệm, sáng chế, phát minh và thông minh, giỏi giang không thua kém ai.

Có một vị lãnh đạo cỡ bự mấy hôm nay đang đứng trước vành móng ngựa vì nhiều tội làm trái. Trong đó có một tội được ông coi là “thử nghiệm”. Đó là, mặc dù dự án chưa được cấp trên duyệt, chưa nghiên cứu nghiêm túc thị trường, ông đã ký quyết định cho cấp dưới mua một chiếc tàu biển chở khách giá hơn 1.300 tỷ đồng để “chạy thử”. Tàu chạy được 40 chuyến, càng chạy càng lỗ, cuối cùng phải hủy dịch vụ kinh doanh, lại bị bục đáy chữa mất 7 tỷ đồng mới khỏi bị chìm trên bến. Tổng cộng thiệt hại vụ này, theo tòa là 470 tỷ đồng.

Trong 2 trường hợp thử nghiệm vừa nói trên, có sự khác nhau rõ rệt, thể hiện 2 bản chất, 2 nhân cách và nhiều khác biệt lớn. Một ông Hai Lúa, một ông thương binh mày mò làm máy bay cũng chỉ muốn thỏa mãn khát khao sáng tạo, muốn đánh tan sự nghi ngờ về khả năng kỹ thuật của người Việt. Máy bay có thể chưa hoàn chỉnh, vốn bỏ ra không được thu hồi, điều quan trọng bậc nhất là ước mơ đã được thỏa mãn bằng tiền túi mồ hôi nước mắt của bản thân.

Chỉ hai chiếc máy bay xếp xó thôi, anh Hải, anh Hiển thỏa được ước mơ, chứng minh được tài năng và khát vọng cao thượng của mình. Vứt của dân gần 500 tỷ đồng, những kẻ thử nghiệm bằng tiền máu xương của dân đang đối mặt với sự trừng phạt đích đáng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem