Chủ đề nóng

Tiền Giang: Ngọt mùa dưa hấu

Thứ ba, ngày 26/04/2011 10:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Dù bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa trái mùa cuối tháng 3 vừa qua, nhưng nhờ được chăm sóc kỹ nên vụ dưa năm nay bà con ở huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đang cho trái ngọt.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Văn Tấn ở ấp 5A, xã Phú Cường (Cai Lậy) vui mừng nói: "Mặc dù năng suất vụ này thua vụ đông xuân 500-700 kg/công (1.000m2), nhưng nhìn chung cũng khá lắm, giá cả lại ổn định. Vụ này tôi lời là cái chắc". Ông Tấn cho biết thêm, vụ này ông trồng 5 công dưa hấu Supper Hoàn Châu của Công ty Syngenta, với giá bán 7.000 đồng/kg, sau khi trừ đi các khoản chi phí, ông lãi hơn 30 triệu đồng.

Anh Phùng Hoàng Đông bên ruộng dưa chuẩn bị thu hoạch của mình.

Dẫn chúng tôi đi thăm ruộng dưa hấu rộng 0,5ha của mình, anh Phùng Hoàng Đông (ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy) cho biết: "Mấy bữa nay, anh em trồng dưa đánh giá, xung quanh đây chỉ có ruộng dưa của tôi là đạt nhất đó. Vừa qua, thương lái đến đặt tiền cọc mua với giá 7.000 đồng/kg, vài ngày nữa sẽ cắt (thu hoạch)". Theo anh Đông, với ruộng của anh, năng suất dự kiến sẽ đạt từ 2,7-3 tấn/công, trong đó, dưa lên xe (loại 1) đạt khoảng 1,6-1,7 tấn/công. Với năng suất này, mỗi công dưa anh kiếm được 8-9 triệu đồng là chuyện nhỏ.

"Nhìn chung, năng suất và giá cả mùa này tương đối thuận lợi, bà con trồng dưa có lãi khá. Tuy nhiên, một số ruộng dưa xuống giống muộn bị bọ chét (rầy lửa) tấn công dữ quá. Với lại bị ảnh hưởng của những cơn mưa trái mùa giữa tháng 3 làm năng suất giảm đáng kể" - ông Ngô Văn Phượng, người có trên 10 năm trồng dưa ở ấp 3, xã Thạnh Lộc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nói. Theo ông Phượng, thông thường mọi năm vào vụ hè thu cây dưa hấu rất thuận lợi để phát triển, trúng hơn cả vụ đông xuân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem