Chủ đề nóng

tiên nhân

 • Giải mã "tiên nhân cưỡi mây" và các thần thú trên mái nhà ở Cố Cung

  Giải mã "tiên nhân cưỡi mây" và các thần thú trên mái nhà ở Cố Cung

  Tử Cấm Thành là một nơi uy nghiêm và trang trọng, tại sao lại có những con thú với nhiều tư thế khác nhau được tráng men đặt trên mái nhà?
 • Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng): Đồng bào tự nguyện làm nông thôn mới

  Huyện Lạc Dương (Lâm Đồng): Đồng bào tự nguyện làm nông thôn mới

  Huyện Lạc Dương gặp nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới (NTM) vì có đông bà con dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống - chiếm tỷ lệ 74,2% dân số toàn huyện. Tuy vậy, huyện đã có những cách làm hiệu quả để huy động sự đóng góp của người dân địa phương.
 • Hoãn lễ kỷ niệm ngày sinh Hai Bà Trưng vì "có việc đột xuất"

  Hoãn lễ kỷ niệm ngày sinh Hai Bà Trưng vì "có việc đột xuất"

  Chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 2000 năm Ngày sinh Hai Bà Trưng được tổ chức ở Mê Linh (dự kiến khai mạc 23.8), ngày 19.8, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở VHTTDL Hà Nội đã phát đi thông báo: Hoãn sự kiện này vì “có việc đột xuất”. 
 • Hoang sơ biển đẹp Gành Yến

  Hoang sơ biển đẹp Gành Yến

  Nét đẹp hoang sơ, hấp dẫn ở đây là do kiến tạo của địa chất, những khối đá dọc ngang thiên tạo như có đôi bàn tay tiền nhân dời đá, lấp biển tạo nên một bức thành lũy trước bão tố và kẻ thù.
 • Người Nga Mân gìn giữ sắc phong quý

  Người Nga Mân gìn giữ sắc phong quý

  Trải qua bao biến cố, dân làng Nga Mân, xã Phổ Cường (Đức Phổ, Quảng Ngãi) vẫn nâng niu giữ gìn 12 bản sắc phong và tờ lệnh có từ thời các vua đầu triều Nguyễn. Họ luôn xem đây là báu vật của làng.
 • Không để xấu hổ với tiền nhân!

  Không để xấu hổ với tiền nhân!

  “Hùng ca Yên Thế và khát vọng tự do” là tên kịch bản sử thi dài 45 phút mà nhà văn Nguyễn Khắc Phục chấp bút cho khai mạc lễ hội kỷ niệm 130 năm khởi nghĩa Yên Thế (Bắc Giang).
 • Tết xưa ở nông thôn Nam Bộ

  Tết xưa ở nông thôn Nam Bộ

  Xưa, ở nông thôn miền ngoài nếu có không ít người phải vật lộn với cuộc sống đến nỗi quên bẵng cái Tết, thì ở miền trong tiền nhân ta cũng phải đối đầu với quá nhiều gian nan cơ cực, làm sao “ăn Tết”?!
 • Sôi sục vì ảnh cô gái áp 'vùng nhạy cảm' vào mặt tượng

  Sôi sục vì ảnh cô gái áp 'vùng nhạy cảm' vào mặt tượng

  Sau khi bức ảnh trên được đăng tải, hàng trăm người đã vào bình luận (comment), thể hiện sự tức giận, phê phán dành cho cô gái.
 • Kiến trúc cửa gỗ của người Hoa

  Kiến trúc cửa gỗ của người Hoa

  Dù trong muôn vàn thay đổi, nhưng cộng đồng người Hoa vùng Chợ Lớn (TP.HCM) vẫn giữ được kiến trúc nhà có những chiếc cửa gỗ độc đáo, một vật dụng gắn liền nét văn hóa đặc trưng nhất của người Hoa.
 • Đi chợ bò mà lo được vợ

  Đi chợ bò mà lo được vợ

  “Trai chăm lăn lộn chợ bò/Vừa kén được vợ, vừa no bốn mùa”, người già ở bản Đính và bản Khuổi Ún, xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm (Bắc Kạn) đều khẳng định rằng đó là kinh nghiệm quý báu mà các bậc tiền nhân đã truyền lại cho con cháu từ nhiều đời nay.