Chủ đề nóng

tiếng dân tộc

 • Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Già làng đau đáu gìn giữ tiếng nói dân tộc mình

  Với người Cao Lan ở xã Lục Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, thì tiếng Cao Lan đã được các thế hệ, ông bà truyền lại cho con cháu, sử dụng rộng rãi cùng với tiếng kinh trong đời sống hàng ngày.
 • Những điều ít biết về di động ở vùng cao

  Những điều ít biết về di động ở vùng cao

  Rất nhiều người dân tộc thiểu số sống trong điều kiện thiếu thốn nước sạch, chăm sóc y tế nhưng không thể thiếu “dế” trong cuộc sống hàng ngày.
 • Lào Cai: Tuyên truyền không ăn nấm hoang dại

  Lào Cai: Tuyên truyền không ăn nấm hoang dại

  Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai các biện pháp để phòng, chống khẩn cấp ngộ độc do nấm độc tán trắng (ảnh).
 • Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Khẩn cấp đề phòng ngộ độc nấm

  Ngày 19.3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn khẩn, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố tăng cường thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc tới tận hộ gia đình bằng cả tiếng Kinh và tiếng dân tộc;
 • Kiểm tra cầu treo, cầu tạm trên cả nước

  Kiểm tra cầu treo, cầu tạm trên cả nước

  Ngày 25.2, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu chỉ đạo khẩn trương cứu chữa người bị thương, động viên, thăm hỏi gia đình có người chết và tiếp tục chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
 • Tuyên truyền ngộ độc nấm bằng tiếng dân tộc

  Tuyên truyền ngộ độc nấm bằng tiếng dân tộc

  Ngày 24.2, tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Cục vừa có công văn yêu cầu các sở y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên tổ chức tuyên truyền về ngộ độc nấm bằng các tiếng dân tộc như tiếng Dao, Thái, H’mông cho bà con địa phương.
 • Công điện khẩn: Rà soát lại toàn bộ cầu treo

  Công điện khẩn: Rà soát lại toàn bộ cầu treo

  Ngay sáng nay, 25.2, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã ký Công điện khẩn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, Tổng cục Đường bộ VN rà soát lại toàn bộ hệ thống cầu treo dân sinh.
 • Bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Ba Na, Ê Đê, Chăm

  Bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Ba Na, Ê Đê, Chăm

  Ngày 21.1, Bộ GDĐT cho biết đang soạn thảo Thông tư ban hành Chương trình bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Ba Na, Ê Đê và Chăm.
 • Kiên Giang: 37.000 học sinh dân tộc thiểu số

  Kiên Giang: 37.000 học sinh dân tộc thiểu số

  Theo Sở GDĐT tỉnh Kiên Giang, toàn tỉnh hiện có 5 trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT), 1 trường trung cấp nghề DTNT và 23 trường phổ thông có dạy chữ dân tộc.
 • Xuân Bắc, Tấn Minh ngồi “ghế nóng” LH truyền hình toàn quốc

  Xuân Bắc, Tấn Minh ngồi “ghế nóng” LH truyền hình toàn quốc

  Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, ca sĩ Tấn Minh sẽ làm giám khảo tại Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 33.