Chủ đề nóng

tiêu chí

 • 58 tỉnh, thành đã có kết quả khảo sát hộ nghèo

  58 tỉnh, thành đã có kết quả khảo sát hộ nghèo

  Dự kiến cuối tháng 4 này, số liệu về hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí đa chiều sẽ được hoàn thiện.
 • Xét tiêu chí chuẩn nông thôn mới chặt như.... chấm thi

  Xét tiêu chí chuẩn nông thôn mới chặt như.... chấm thi

  Từ ngày 24.8, tổ công tác giúp việc của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) TP.Hà Nội đã đi kiểm tra, đánh giá, chấm điểm huyện Mỹ Đức. Trong chương trình công tác lần này, tổ công tác sẽ tiến hành kiểm tra và chấm điểm tại địa bàn nhiều xã trên toàn thành phố.
 • Cách làm NTM sáng tạo: “Tiêu chí” thứ 20 - xanh, sạch, đẹp và hiệu quả

  Cách làm NTM sáng tạo: “Tiêu chí” thứ 20 - xanh, sạch, đẹp và hiệu quả

  Đường làng ngõ xóm được bê tông hóa hai bên có hàng rào xanh phủ bóng râm mát, nhà cửa khang trang, sạch sẽ. Đó là hình ảnh hiện tại của khu dân cư NTM kiểu mẫu ở nhiều làng quê- đây được coi như là “tiêu chí” thứ 20 trong lộ trình xây dựng NTM của Hà Tĩnh.
 • Quản lý người mẫu bức xúc việc mượn danh chân dài bán dâm

  Quản lý người mẫu bức xúc việc mượn danh chân dài bán dâm

  "Bây giờ cái mác người mẫu dễ có lắm, thế giới người mẫu loạn rồi. Tôi nghĩ nên cấp thẻ hành nghề để phân biệt người mẫu thực sự với chân dài tự phong. Bây giờ cứ đổ đồng là người mẫu bán dâm bất kể người đó hoạt động trong nghề nhiều hay ít, rất mang tiếng cho người làm nghề chân chính." - Siêu mẫu Hạ Vy nhận định.
 • Không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”…

  Không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”…

  "Tôi muốn giải thích thêm- không có “lễ hội đâm trâu”, “lễ hội chém lợn”… mà trong diễn trình một lễ hội của địa phương, của một vùng có diễn ra các “tục” và “cổ tục” nghi lễ đâm trâu, chém lợn", bà Trịnh Thị Thủy- Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) cho biết.
 • Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú: Xin ý kiến hay câu giờ?

  Xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú: Xin ý kiến hay câu giờ?

  Bộ VHTT&DL vừa chính thức đăng tải danh sách 736 hồ sơ xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ I - 2015 để lấy ý kiến nhân dân trên cổng thông tin điện tử của Bộ (bvhttdl.gov.vn). Vậy là sau nhiều năm chờ đợi, đến nay các tỉnh đã tập hợp được danh sách nghệ nhân để đề nghị phong danh. Nhưng việc phải chờ thêm một thời gian trưng cầu ý kiến đang khiến việc phong danh thêm chậm trễ.
 • Lo lắng với tiêu chí 19

  Lo lắng với tiêu chí 19

  Do địa bàn rộng, phức tạp… nên mặc dù đã đạt chuẩn xã nông thôn mới, nhưng lãnh đạo xã Xuân Thới Thượng (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vẫn còn lo lắng, nhất là tiêu chí về an ninh trật tự (tiêu chí 19).
 • Lễ hội cần được “gạn đục khơi trong”

  Lễ hội cần được “gạn đục khơi trong”

  Tháng Giêng - tháng của mùa lễ hội đã đi trôi qua được hơn nửa chặng đường, những lễ hội lớn nhất đã khai màn. Đập vào mắt nhiều người dự hội là chuỗi “liên hoàn cướp”, cướp lộc, cướp giò hoa tre, cướp phết… đến vỡ đầu chảy máu. Và vấn đề hết sức nghiêm túc đang đặt ra: Phải mạnh tay loại bỏ những hủ tục ra khỏi lễ hội?
 • Lễ hội bắt lợn cầu may làm náo động cả vùng quê

  Lễ hội bắt lợn cầu may làm náo động cả vùng quê

  Làng cổ Hà Thạch (xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ) nằm bên bờ sông Thao, tương truyền có từ thời các Vua Hùng dựng nước. Cứ mùng 5 tháng Giêng hàng năm làng mở hội “Bắt lợn ông Cầu”.
 • Chơi hoa thủy tiên thu lãi khủng

  Chơi hoa thủy tiên thu lãi khủng

  Những năm gần đây, ở Hà Nội bắt đầu rộ lên phong trào chơi hoa thủy tiên – một trong những loài hoa có cách chơi hết sức cầu kỳ. Đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán, hoa thủy tiên không những được tiêu thụ mạnh ở các chợ hoa mà còn được mua bán sôi động trên các diễn đàn mạng.