Chủ đề nóng

tiêu chí

 • Quảng Nam: Huy động nguồn lực cho điện và chợ

  Quảng Nam: Huy động nguồn lực cho điện và chợ

  Thời gian qua, Sở Công Thương Quảng Nam tích cực xây dựng các đề án, quy hoạch, đưa ra nhiều giải pháp và lộ trình phù hợp nhằm tạo điều kiện để các xã sớm hoàn thành tiêu chí về điện và chợ trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.
 • Đồng vốn nhỏ giúp cuộc sống sung túc

  Đồng vốn nhỏ giúp cuộc sống sung túc

  Từ nguồn vốn chương trình cho vay nước sạch- vệ sinh- môi trường nông thôn của Ngân hàng CSXH, hàng chục ngàn hộ dân ở Vĩnh Long đã xây bể chứa, làm đường ống dẫn nước sạch, nhà tắm, nhà vệ sinh...
 • Hà Tĩnh: “Chấm điểm” nông thôn mới trên máy vi tính

  Hà Tĩnh: “Chấm điểm” nông thôn mới trên máy vi tính

  Ông Lê Đình Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, tỉnh đã huy động được hơn 21.055 tỷ đồng từ các nguồn vốn khác nhau,...
 • Huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ): Sẽ về đích vào năm 2016

  Huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ): Sẽ về đích vào năm 2016

  Là đơn vị đầu tiên của TP.Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) cấp huyện, sau hơn 3 năm triển khai, bộ mặt nông thôn huyện Phong Điền đã được cải thiện nhanh chóng, với quyết tâm trở thành huyện NTM vào cuối năm 2016.
 • Tiêu chí hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình

  Tiêu chí hộ nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 32 về tiêu chí hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2014 - 2015.
 • Bạc Liêu: Có xã đầu tiên đạt chuẩn

  Bạc Liêu: Có xã đầu tiên đạt chuẩn

  Mới đây ngành chức năng huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) đã tổ chức lễ công nhận xã Vĩnh Thanh đã đạt chuẩn NTM, đây cũng là xã đầu tiên của tỉnh đạt 19/19 tiêu chí.
 • Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Vẫn mắc ở nhiều tiêu chí

  Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ): Vẫn mắc ở nhiều tiêu chí

  Sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Đoan Hùng mới có xã Chí Đám đạt 17/19 tiêu chí, trong đó có 2 tiêu chí chưa xã nào đạt được là thủy lợi và cơ sở vật chất văn hóa.
 • Vĩnh Phúc đứng đầu về tỷ lệ xã đạt chuẩn

  Vĩnh Phúc đứng đầu về tỷ lệ xã đạt chuẩn

  Sau 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng cho chương trình và đến nay đã có 20 xã đạt chuẩn.
 • Chương trình xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí điện dẫn đầu

  Chương trình xây dựng nông thôn mới: Tiêu chí điện dẫn đầu

  Việt Nam đang tiến gần tới đích 100% số hộ dân nông thôn có điện. Mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM), nhất là hoàn thành tiêu chí về điện chỉ đạt được khi có sự chung tay nỗ lực của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân, sự huy động và kết hợp nhiều nguồn lực.
 • Bí ẩn trong thế giới xe sedan

  Bí ẩn trong thế giới xe sedan

  Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường xe hơi, các khái niệm như xe sedan, SUV hay coupe… trở nên quen thuộc.