Chủ đề nóng

Tin công nghệ (16/10): iPhone 11 cũng bị cắt sạc và tai nghe, tỷ phú Bill Gates đòi công bằng

PV Thứ sáu, ngày 16/10/2020 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 16/10: iPhone 11 cũng bị cắt sạc và tai nghe. Samsung hẹn tung siêu phẩm S21. Tỷ phú Bill Gates đòi công bằng.
Bình luận 0

iPhone 11 cũng bị cắt sạc và tai nghe

Từ ngày 14/10, khi truy cập vào trang sản phẩm iPhone 11, iPhone SE và iPhone XR trên website của Apple, người dùng sẽ được thông báo về việc các sản phẩm trên chỉ đi kèm một sợi cáp USB-C to Lightning. Củ sạc và tai nghe EarPods sẽ không có sẵn trong hộp.

Tin công nghệ (16/10): iPhone 11 cũng bị cắt sạc và tai nghe, tỷ phú Bill Gates đòi công bằng - Ảnh 1.

iPhone 12 là những sản phẩm đầu tiên đánh dấu việc bỏ sạc và tai nghe trong hộp sản phẩm. Apple cho biết đây là "một trong những nỗ lực nhằm đạt được mục tiêu về môi trường". Apple đề nghị người dùng sử dụng lại các phụ kiện cũ hoặc tự mua thêm.

 Samsung hẹn tung siêu phẩm S21

Trang tin MTN dẫn nguồn từ một số chuỗi cung ứng tại Hàn Quốc cho biết Samsung đang khẩn trương để trình làng 3 sản phẩm thuộc dòng Galaxy S21 5G. Công ty được cho là có kế hoạch bí mật nhằm đẩy nhanh tốc độ sản xuất Galaxy S21 sớm hơn mọi năm.

Tin công nghệ (16/10): iPhone 11 cũng bị cắt sạc và tai nghe, tỷ phú Bill Gates đòi công bằng - Ảnh 2.

Một số chuỗi cung ứng nói rằng họ đã nhận yêu cầu sản xuất linh kiện cho dòng Galaxy S21 sớm nhất là vào đầu tháng 11. Dù chưa có xác nhận rằng Galaxy S21 sẽ ra mắt vào tháng sau, nhiều khả năng dòng smartphone cao cấp của Samsung được trình làng sớm hơn những năm trước.

Tỷ phú Bill Gates đòi công bằng

Tỷ phú Bill Gates cho rằng Facebook, Google, Apple, Amazon phải bị tách ra để điều trần riêng, giống cách chính phủ Mỹ từng làm với Microsoft những năm 90.

Bill Gates đưa ra bốn vấn đề lớn của bốn công ty trên: Quảng cáo cho trẻ em, nghe lén, bắt nạt và lan truyền thông tin sai lệch. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, các cơ quan quản lý cũng cần xem lịch sử mua hàng, địa chỉ giao của khách có nên được chia sẻ trên các trang web hoặc nền tảng khác không.

"Nếu muốn phiên điều trần nghiêm túc, các chính trị gia phải tập trung vào việc liệt kê các vấn đề cụ thể và cùng tranh luận, giống những gì Microsoft đã trải qua.

 Quốc gia duy nhất bán iPhone 12 kèm tai nghe

Theo MacRumors, nhờ bộ luật được ban hành trước đó, các phiên bản iPhone 12 được bán tại Pháp sẽ vẫn tích hợp tai nghe trong hộp đựng.  

Trước đó, Apple cho biết việc vận chuyển iPhone không có EarPods sẽ làm giảm lượng khí thải carbon, khai thác đất hiếm và chất thải điện tử. iPhone 12 được đóng gói trong một hộp mỏng hơn, vì vậy số lượng máy vận chuyển có thể tăng lên những 70%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem