Chủ đề nóng

Tin công nghệ (22/8): iPhone tương lai có thể phát hiện chủ nhân say xỉn

Nguyễn Thịnh Thứ bảy, ngày 22/08/2020 17:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin công nghệ cập nhật ngày 22/8: Các nhà khoa học đang hướng tới cho ra đời tính năng đặc biệt trên iPhone. Kỷ lục thế giới mới về tốc độ Internet. Thiết bị Android và Chrome OS sẽ sớm đồng bộ mật khẩu Wi-Fi.
Bình luận 0

iPhone tương lai có thể phát hiện người say xỉn

Các nhà khoa học tại Đại học Pittsburgh cho biết, iPhone trong tương lai có thể phát hiện ra tình trạng say xỉn của người dùng và đưa ra cảnh báo không nên lái xe.

iPhone có thể sử dụng gia tốc kế để phát hiện xem người dùng có uống quá nhiều hay không dựa vào việc phân tích dáng đi.

Tin công nghệ (22/8): iPhone tương lai có thể phát hiện người say xỉn - Ảnh 1.

Lái xe có nồng độ cồn là rất nguy hiểm.

Việc smartphone giúp phát hiện người dùng say rượu hay không trong thời gian thực, có thể mang lại cơ hội thực hiện các biện pháp phòng ngừa và điều trị các rối loạn do sử dụng rượu.

Đối với những cá nhân đang điều trị chứng nghiện rượu, nó có thể kích hoạt từ xa tới người thân, người giám hộ,... kịp thời nhằm giảm thiểu các rủi ro.

Kỷ lục thế giới mới về tốc độ Internet

 Nó cho phép bạn có thể tải xuống mọi bộ phim và chương trình truyền hình trên Netflix trong vòng chưa đầy một giây, hay hàng nghìn đầu sách trên mạng Internet chỉ trong tích tắc.          

Các nhà nghiên cứu tại University College London (UCL) có khả năng làm được điều đó với một kỷ lục thế giới mới mà họ vừa thiết lập về tốc độ Internet nhanh nhất.

Tin công nghệ (22/8): iPhone tương lai có thể phát hiện người say xỉn - Ảnh 2.

Tốc độ internet giúp bạn giải quyết nhanh các nhu cầu giải trí lẫn làm việc.

Đó là 178 terabits một giây, hay tương đương 178.000 Gbps. Theo UCL, tốc độ này gấp đôi dung lượng của bất kỳ hệ thống nào hiện đang được triển khai trên toàn thế giới.

Thiết bị Android và Chrome OS sẽ sớm đồng bộ mật khẩu Wi-Fi

Theo Neowin, điều này được tiết lộ trong cam kết mã Chromium Gerrit khi ghi lại kế hoạch giới thiệu bản cập nhật cho tính năng đồng bộ hóa Wi-Fi của Chrome OS trong tương lai.

Hiện tại, người dùng cần phải nhập thủ công mật khẩu Wi-Fi vào điện thoại Android và thiết bị Chrome OS trong những trường hợp riêng biệt khi muốn đồng bộ hóa, vốn khá phức tạp mỗi khi người dùng mua một thiết bị mới hoặc chuyển sang mạng khác. 

Với tính năng mới, Google sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng bằng cách giúp người dùng có thể nhập mật khẩu Wi-Fi chỉ một lần trên điện thoại Android của mình và Chromebook sau đó sẽ tự động biết mật khẩu đó.

Apple đang tìm mọi cách để giảm chi phí sản xuất iPhone 12 do tích hợp 5G 

Theo GSMArena, nhìn vào dữ liệu của các nhà cung cấp, việc bổ sung hỗ trợ 5G Sub-6GHz cho iPhone 12 có giá lên tới 85 USD, trong khi thêm mmWave có thể lên tới 135 USD. Điều này buộc Apple phải tìm cách gây áp lực lên các nhà cung cấp của mình để cố gắng giảm giá thành cho các bộ phận, bao gồm sử dụng thiết kế pin đơn giản hơn trong dòng iPhone 12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem