Chủ đề nóng

Tin công nghệ (28/8): Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G

Nguyễn Thịnh Thứ sáu, ngày 28/08/2020 19:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 28/8: Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G. Apple và Google bị điều tra tại Hàn Quốc. LG giới thiệu khẩu trang chạy pin.
Bình luận 0

Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G

Báo cáo của OpenSignal mới đây về tốc độ mạng 5G của 12 quốc gia cho thấy Mỹ là nước có tốc độ mạng 5G thấp nhất. 10/11 quốc gia có tốc độ mạng 5G cao gấp đôi Mỹ, trong đó, Hàn Quốc gấp 6 lần với tốc độ 312,7 Mb/giây, Ả Rập Xê-út gấp khoảng 8 lần - 414,2 Mb/giây. Phần lớn các nước còn lại có tốc độ 5G khoảng 150 - 200 Mb/giây.

Tin công nghệ (28/8): Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G - Ảnh 1.

Các bên "thân" Huawei cho rằng lệnh cấm với nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc đã làm giảm sự cạnh tranh, tăng chi phí phần cứng và kéo Mỹ tụt lại trong cuộc đua 5G.

Sở dĩ tốc độ 5G của Mỹ thấp là do các nhà mạng nước này vẫn sử dụng băng tần thấp cho cả hai mạng. Chẳng hạn, nhà mạng T-Mobile đã phát triển 5G bằng cách nâng cấp mạng 4G có sẵn. Điều này giúp tốc độ truyền nhanh hơn nhưng không đạt sự bứt phá như các thị trường khác.

Apple và Google bị điều tra tại Hàn Quốc

 Một số công ty thuộc nhóm Diễn đàn Khởi nghiệp Hàn Quốc (KSF) tố hai gã khổng lồ đến từ Mỹ Apple và Google sử dụng vị thế của họ để áp đặt mức phí cao và giữ quyền thay đổi thỏa thuận tùy ý.

Tin công nghệ (28/8): Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G - Ảnh 2.

Apple và Google sẽ bị điều tra về ứng dụng.

Vì vậy Chính phủ Hàn Quốc sẽ điều tra về chính sách thu phí trên App Store và Play Store đối với các giao dịch mua hàng trong ứng dụng.

Cuộc điều tra xuất hiện đúng thời điểm Apple vướng vào tranh chấp với nhà phát triển tựa game đình đám Fortnite. 

LG giới thiệu khẩu trang chạy pin

PuriCare Wearable Air Purifier có hình dạng và kích thước khá giống chiếc khẩu trang bình thường nhưng thực tế lại là một máy lọc không khí.

Tin công nghệ (28/8): Nước Mỹ hùng cường lại "tụt hậu" về 5G - Ảnh 3.

PuriCare Wearable Air Purifier là một máy lọc không khí đúng nghĩa.

Chiếc khẩu trang điện tử của LG có pin 820 mAH, đáp ứng nhu cầu sử dụng 8 giờ liên tục ở chế độ năng lượng thấp hoặc 2 giờ ở chế độ năng lượng cao. 

LG sẽ bán PuriCare Wearable Air Purifier từ quý IV/2020 nhưng chưa công bố giá và phạm vi phát hành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem