Chủ đề nóng

Tin công nghệ (5/10): Apple thay đổi iPhone vì Covid-19, công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei

Hồng Quân Thứ hai, ngày 05/10/2020 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bản tin cập nhật về công nghệ ngày 5/10: Trong bản cập nhật iOS sắp tới Apple quyết định thay đổi biểu tương Emoji trên iPhone, lộ diện 2 công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei.
Bình luận 0

Apple thay đổi iPhone vì Covid-19

Tin công nghệ (5/10): Apple thay đổi iPhone vì Covid-19, công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei - Ảnh 1.

Nhằm mục đích nâng cao ý thức cộng đồng và đối phó với làn sóng bùng phát Covid-19 lần thứ 2, Apple quyết định thay đổi emoji trên iPhone. Theo đó Apple sẽ thay đổi emoji đeo khẩu trang của mình từ khuôn mặt khó chịu và buồn bã bằng việc thêm sự thoải mái, niềm vui thông qua nụ cười, gò má hồng và đôi mắt đầy thân thiện.

Việc thay đổi biểu tương này một phần khuyến khích người dùng đeo khẩu trang, làm người có ý thức trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Dự kiến các emoji này sẽ được cập nhật trong bản iOS sắp tới. Hành động nhỏ của Apple thông qua emoji mới là cách thể hiện sự quan tâm của Táo khuyết đến đời sống, cũng như trách nhiệm đối với cộng đồng.

 SMIC sẵn sàng với lệnh cấm vận của Mỹ 

Tin công nghệ (5/10): Apple thay đổi iPhone vì Covid-19, công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei - Ảnh 2.

Thông báo mới được phát đi của SMIC - nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc - cho biết công ty này đã có những hành động cấp thiết để sẵn sàng đối phó với những lệnh cấm vận của Mỹ. Theo đó SMIC đã có những đánh giá tác động liên quan của các lệnh hạn chế xuất khẩu đối với hoạt động sản xuất và vận hành của công ty, đồng thời thực hiện trao đổi với với Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ về lệnh cấm vấn.

SMIC là xưởng đúc bán dẫn lớn nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, hãng này vẫn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ Mỹ. Động thái đưa SMIC vào danh sách cấm vận nhằm làm chậm đà phát triển công nghệ của Trung Quốc cũng như gây sức ép lên cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung.

Apple Watch khiến nhiều người đi viện

Tin công nghệ (5/10): Apple thay đổi iPhone vì Covid-19, công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei - Ảnh 3.

Một nghiên cứu được công bố hôm 25/9 cho thấy tính năng theo dõi nhịp tim trên Apple Watch có thể dẫn đến nhu cầu khám bệnh không cần thiết. Tính năng theo dõi nhịp tim và sức khỏe trên Apple Watch khiến nhiều người dùng tưởng mình mắc bệnh và lo lắng đến các cơ sở y tế. Tuy nhiên số người thực sự có vấn đề về sức khỏe lại rất ít.

Nghiên cứu cho rằng hầu hết dữ liệu liên quan đến máy theo dõi tim đều là dương tính giả. Ngay cả khi bệnh nhân được bác sỹ kết luận không mắc bệnh, hiện tượng này vẫn có thể gây ra vấn đề, nó tạo sự căng thẳng, lo lắng và khiến cho mọi người tìm đến bệnh viện khi không cần thiết.

Hai công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei

Tin công nghệ (5/10): Apple thay đổi iPhone vì Covid-19, công ty Nhật muốn cung cấp linh kiện cho Huawei - Ảnh 4.

Theo đó 2 công ty là Sony và Kioxia đang tìm kiếm sự chấp thuận của chính phủ Mỹ để cung cấp module máy ảnh và chip nhớ cho Huawei. 2 công ty Nhật có quyết định này sau khi Intel đã xin được giấy phép để tiếp tục làm ăn với Huawei.

Cả Sony và Kioxia đều là những đối tác lâu năm của Huawei, một công ty chuyên cung cấp cảm biến máy ảnh và một nhà sản xuất chip nhớ flash. Nếu được bán sản phẩm cho Huawei, các công ty này sẽ giải quyết được tình trạng dư nguồn cung chip nhớ, qua đó ổn định thị trường toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem