Chủ đề nóng

Tin quân sự: Tiết lộ bí mật chuyến bay của Su-57

Tuấn Anh Chủ nhật, ngày 08/12/2019 19:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ năm triển vọng của Nga với động cơ hai kỳ (Izdelie 30) đã hoàn thành 16 chuyến bay.
Bình luận 0

Su-57.

"Hồi tháng 10 đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm kế tiếp kiểm tra đặc tính sản phẩm ở những chế độ bay khác nhau, trong đó bao gồm cả kiểm tra hoạt động của vòi phun phản lực quay và hoạt động của hệ thống dầu trong tình trạng quá tải âm. Tổng cộng, đã hoàn thành 16 chuyến bay tại phòng thí nghiệm bay", chuyên viên quản lý nói.

Ông Serdyukov nói thêm rằng thời điểm hiện tại vấn đề sử dụng động cơ trong thành phần máy bay đang được nghiên cứu tiếp để quyết định.

Động cơ hai kỳ (Izdelie 30) khác với một kỳ (AL-41F-1) ở hệ thống điều khiển điện tử hoàn toàn tự động và có khả năng đảm bảo cho chuyến bay của chiếc chiến đấu cơ với tốc độ siêu thanh. Chuyến bay thứ nhất của Su-57 với động cơ hai kỳ được tiến hành vào tháng 12 năm 2017.

Hồi tháng 9, quan sát viên quân sự Viktor Litovkin tuyên bố rằng phía Ấn Độ sẽ nối lại hợp tác với Nga để chế tạo chiến đấu cơ thế hệ thứ năm của riêng họ khi Su-57 nhận được động cơ hai kỳ. Tháng 7, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, Su-57 hiện đang nhận động cơ một kỳ, tiếp đó sẽ được thay thế bằng động cơ hai kỳ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem