Chủ đề nóng

Tình báo Anh, Mỹ dùng… Angry Birds để do thám

Thứ tư, ngày 29/01/2014 19:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ và Trung tâm Truyền thông Chính phủ Anh đã thu thập thông tin cá nhân của người dùng điện thoại thông minh thông qua ứng dụng được cài đặt trên máy.
Bình luận 0
Thông tin kể trên được tờ New York Times (Mỹ) công bố, có tham khảo tài liệu của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.


Theo New York Times, chương trình hợp tác của các cơ quan tình báo Anh và Mỹ về thu thập thông tin qua các ứng dụng di động đã bắt đầu từ năm 2007.

Theo chương trình này, các cơ quan tình báo có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng phổ biến như Google bản đồ, Facebook, Twitter và thậm chí trò chơi Angry Birds.

Theo New York Times, bằng cách đó các cơ quan tình báo có thể thu được dữ liệu về địa điểm, giới tính, tuổi tác, quan điểm chính trị, thậm chí định hướng tình dục của người sử dụng điện thoại thông minh.
Tiền Phong (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem