Tỉnh Hòa Bình vừa thả xuống hồ sông Đà bao nhiêu tấn cá giống, đó là những loài cá gì?

Thứ ba, ngày 23/08/2022 06:05 AM (GMT+7)
Sáng 19/8, tại Cửa Chương, xã Hiền Lương (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình), Chi cục Thủy sản phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vùng hồ sông Đà năm 2022.
Bình luận 0

Tại buổi lễ, đã có 3 tấn cá giống được thả ra vùng lòng hồ sông Đà, với các loại cá như: Trắm, chép, rô phi và cá lăng. Cá giống được thả là cá khoẻ, có kích thước đồng đều, không xây xát, không dị tật, không mang mầm bệnh, được luyện ép kỹ trước khi vận chuyển.

Tỉnh Hòa Bình vừa thả xuống hồ sông Đà bao nhiêu tấn cá giống, đó là những loài cá gì? - Ảnh 1.

Chi cục Thủy sản phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Cửa Chương, xã Hiền Lương (huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình).

Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm, là một trong những nỗ lực nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, nhất là trên hồ sông Đà, trước thực trạng nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt do những tác động tiêu cực đến từ con người. 

Cùng với đó, hoạt động thả cá giống giúp tuyên truyền tới các tổ chức, cá nhân, người dân hiểu tầm quan trọng và trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản; thực hiện nuôi trồng, khai thác thủy sản gắn với bảo vệ môi trường, nghiêm cấm sử dụng chất nổ, chất độc, xung điện để khai thác thủy sản.

Vùng hồ sông Đà có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cũng như nghề nuôi trồng thủy sản. Thực tế những năm qua, nghề đánh bắt, nuôi trồng thủy sản đã đem lại thu nhập ổn định cho hàng nghìn hộ dân vùng lòng hồ. Đây cũng là nơi bảo tồn nguồn lợi thủy sản với hơn 90 loài, với nhiều loại cá đặc sản. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Chi cục thủy sản sẽ thả thêm 1 lần cá giống xuống khu vực lòng hồ này.

Viết Đào (Báo Hòa Bình)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem