Chủ đề nóng

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh, thừa nhận không yêu Tuệ Lâm

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 13/08/2020 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tình yêu và tham vọng" tập 45, Minh tâm sự với mẹ (NSND Minh Hoà), anh không yêu Tuệ Lâm, vì vậy anh không thể cho thứ cô ấy cần và anh đã sai khi cố gắng chăm sóc, quan tâm tới Tuệ Lâm.
Bình luận 0
Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 1.

Đại Cán (Văn Bích) tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa" khi nói chuyện với Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45

"Tình yêu và tham vọng" tập 44, sau khi nghe được cuộc trò chuyện giữa Minh và Sơn (Thanh Sơn) liên quan tới Phan Hoàng Linh (Diễm My 9X), Tuệ Lâm đã rất giận dữ và đi uống rượu. Tại quầy bar, Tuệ Lâm tình cờ gặp Đại Cán (Văn Bích). Dù bị phanh phui vụ phản bội Hoàng Thổ, Đại Cán vẫn trơ trẽn có ý trách móc Tuệ Lâm, cho rằng trước đây anh ta, Tuệ Lâm, Hường vẫn thường thân thiết. 

Không để Đại Cán nói hết câu, Tuệ Lâm thẳng thắn bốp chát lại: "Ăn cây táo, rào cây sung, anh nhìn lại mình đi, đây là kết cục cho kẻ phản bội. Cầu bơ cầu bất không công ăn việc làm, chính là cái giá mà anh phải trả".

Trước câu nói của Tuệ Lâm, Đại Cán gần như cứng họng. Tuy nhiên, vẫn luôn là kẻ đểu giả và thích đổ dầu vào nhà người khác, Đại Cán tiết lộ cho Tuệ Lâm thông tin: "Người đứng sau Hoàng Thổ tham gia dự án đô thị thông minh, chính là tiểu tam. Thế cô có biết tại sao cô ta đi khỏi Hoàng Thổ mà việc gì cô ta cũng nhúng mũi vào được không? Chắc cô phải tự tìm câu trả lời thôi". Sau câu nói, Đại Cán nở nụ cười đều giả, bỏ đi để mặc Tuệ Lâm chết lặng.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 2.

Tuệ Lâm trở về nhà trong tình trạng say khướt và mách bố mình, chính Phan Hoàng Linh là người tác động để Minh không tham gia dự án Vân Nam.

Quá uất ức, Tuệ Lâm trở về nhà trong tình trạng say khướt và mách bố mình, chính Phan Hoàng Linh là người tác động để Minh không tham gia dự án Vân Nam. 

Tuệ Lâm cho hay, cô mới là vợ sắp cưới của Minh, mới là người quan trọng với Minh. Cô căm thù Phan Hoàng Linh vì lúc nào cũng xen vào cuộc đời của minh. 

Đứng nhìn con gái trong tình trạng như vậy, bố của cô thực sự lo lắng cho con khi chồng sắp cưới vẫn chưa chấm dứt quan hệ với Linh.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 3.

Một cảnh trong"Tình yêu và tham vọng" tập 45, Minh (Nhan Phúc Vinh) nhìn Linh (Diễm My 9X) một cách đắm đuối khi chia sẻ cô đã chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức khi ở Hoàng Thổ.

Ở một diễn biến khác trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45, biết Linh thường xuyên đến trại trẻ mồ côi nên Minh đến thăm Linh và các em.

Linh cho biết, thời gian qua có khá nhiều công ty mời Linh làm việc với vị trí cao, lương thưởng cũng không tệ. Cô nói: "Tôi biết anh đã âm thầm giới thiệu tôi cho một số công ty khác. Chắc anh áy náy vì những gì tôi đã phải chịu tại Hoàng Thổ. Tôi cũng biết, tôi đã trách nhầm là không tin tưởng anh sẵn sàng đưa tên Tuệ Lâm ra trước công ty nếu tôi muốn. Anh không cần áy náy, nếu ở vào hoàn cảnh của anh lúc đó, tôi cũng sẽ làm vậy".

Nhìn Linh với ánh mắt chan chứa tình cảm, Minh giải thích, cô đã chịu nhiều thiệt thòi, ấm ức khi ở Hoàng Thổ và anh làm điều đó chỉ vì không muốn lãng phí một nhân tài như Linh.

Cùng lúc này, nghe bọn trẻ báo có người đến rào khu đất đằng sau trại trẻ, Minh và Linh cùng đi ra đó và đã chạm trán Phong. Hóa ra công ty Bách Hợp của Phong đang gặp rắc rối về giải phòng mặt bằng vì sự phản đối của người dân. Bên cạnh đó, Bách Hợp còn gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

"Đi đâu cũng gặp hai người. Sau tất cả những chuyện đã xảy ra mà vẫn bên nhau thế này, tôi rất khâm phục sự vị tha của cô đấy" - Phong "đá đểu" khi thấy Minh và Linh, đồng thời "dằn mặt nhẹ" bằng cách nhắc tới Tuệ Lâm.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 4.

Linh, Minh, Phong và trợ lý tình cờ gặp nhau tại khu đất giải toả của dự án Vân Nam.

Cũng trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45, Phong đau đầu vì người dân biểu tình, hàng chục người ra quây lấy máy xúc không cho nhân viên của Bách Hợp động thổ. Bị người dân phản đối gay gắt, không còn cách nào, Phong bèn nhờ đến Kỳ Lân - cậu em rể của mình. Phong ngon ngọt dỗ dành Kỳ Lân rằng, nếu muốn xứng đôi với Tuệ Lâm thì phải nâng tầm bản thân lên, chứ không thể làm thằng đầu trộm đuôi cướp mãi được.

"Làm doanh nhân đi, tôi sẽ giúp cậu có được cô nàng Tuệ Lâm một cách quang minh chính đại" - lời dụ dỗ này của Phong đã thuyết phục được Kỳ Lân.

Đồng thời Phong muốn mượn tay Kỳ Lân để phá đám cưới của Minh và Tuệ Lâm. Phong cho Kỳ Lân biết, Tuệ Lâm bị trầm cảm, vì thế Minh thương hại nên mới đồng ý kết hôn với cô ấy. 

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 5.

Một cảnh trong "Tình Yêu và tham vọng" tập 45, Phong cho Kỳ Lân xem hồ sơ bệnh án của Tuệ Lâm

Bất ngờ và giận dữ trước thông tin mà Phong nói, Kỳ Lân nói: "Người tôi yêu, Tuệ Lâm của tôi là người hoàn hảo, không như anh nói". Tuy nhiên sau khi đọc hồ sơ bệnh án của Tuệ Lâm mà Phong đưa, Kỳ Lân đã phải công nhận. Nhưng Kỳ Lân cũng cho hay, dù Tuệ Lâm có bị làm sao, Kỳ Lân vẫn yêu và cũng vì tôn trọng và muốn Tuệ Lâm hạnh phúc, nên Kỳ Lân mới để Tuệ Lâm đi lấy chồng.

Phong chê Kỳ Lân "non tay" trong tình trường. Hắn tiết lộ cho Kỳ Lân rằng, Tuệ Lâm yêu Minh nhưng luôn nghi ngờ tình cảm của Minh dành cho mình nên chỉ cần một sự tác động nhỏ cũng có thể khiến mối quan hệ của họ đổ vỡ bất cứ khi nào.

Phong khẳng định cả hắn ta và Kỳ Lân có chung kẻ thù. Nếu phá vỡ được Minh và Tuệ Lâm thì Phong sẽ chiến thắng Hoàng Thổ, còn Kỳ Lân sẽ có được Tuệ Lâm.

Trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45 có một chi tiết bất ngờ, hứa hẹn tập sau sẽ gay cấn, đó là sự xuất hiện của nhân vật mặt sẹo. Ở "Tình yêu và tham vọng" tập 28, Minh và Linh bị tên mặt sẹo bắt cóc, Tuệ Lâm được bố hỗ trợ dùng xe tải đâm giết mặt sẹo diệt khẩu. Tuy nhiên mặt sẹo đã không chết mà được đưa đi cấp cứu, sau đó bệnh viện liên hệ với Kỳ Lân, người thân duy nhất của mặt sẹo. Tại đây bác sĩ cho Kỳ Lân biết, mặt sẹo đã qua cơn nguy kịch, nhưng sẽ bị mất trí nhớ tạm thời.

Vì còn muốn truy ra tung tích lô hàng trắng của mình, đồng thời tìm xem kẻ nào phản bội mình, Kỳ Lân chấp nhận chăm nuôi tên mặt sẹo.

Chính vì vậy mà ở "Tình yêu và tham vọng" tập 45 có cảnh tên mặt sẹo đã khỏi bệnh và thành nhân viên dọn dẹp quán bar cho Kỳ Lân.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 6.

Kỳ Lân đưa đàn em là mặt seo và tay chân doạ và đánh dân tại khu đất dự án Vân Nam, nhằm giúp Phong giải toả người dân để giải phóng mặt bằng

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 7.

Sau khi được ông anh rể hứa hẹn, Kỳ Lân cho đàn em, trong đó có tên mặt sẹo, đến xô xát với người dân để giúp Phong triển khai dự án. Trong lúc xảy ra xô xát, Linh đang ở trại trẻ mồ côi và được một bé chạy đến báo tin, Linh tức tốc chạy ra khi thấy một bé trai đang ôm chân tên mặt sẹo để không đánh chú của cậu bé.

Ngay lập tức Linh nhận ra tên mặt sẹo, Linh nói: "Lại là anh nữa à. Anh gây chuyện chỗ khác chưa đủ hay sao còn đến đây gây chuyện đánh người già và trẻ em. Anh đừng giả vờ không nhận ra tôi. Một lần anh túm cổ tôi, một lần anh đã dí dao vào cổ tôi. Tôi không bao giờ quên…".

Trong lúc Linh gào to, nhắc cho tên mặt sẹo nhớ những gì hắn đã làm với Linh, Kỳ Lân đi đến xem có chuyện gì, đúng lúc này tên mặt sẹo nói rít qua kẽ răng với Linh: "Mày im ồm ngay, khôn hồn thì mày im mồm ngay". Nói xong hẳn quay lại nhìn Kỳ Lân và giả vờ ngơ ngác không biết Linh là ai.

Ngay sau đó, Linh trở về trại trẻ, trong lúc được chăm sóc vết xước do xô xát với mặt sẹo, Linh suy nghĩ không hiểu lý do gì mà tên mặt sẹo đã tỏ thái độ nhớ ra cô nhưng sau đó quay ngoắt lại giả vờ mất trí nhớ và không hề biết Linh là ai.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 8.

Linh liều mình rình nghe câu chuyện giữa Kỳ Lân và mặt sẹo

Nghĩ tới điều này, Linh chợt bừng tỉnh, liều lĩnh chạy đi tìm và theo dõi tên mặt sẹo, đúng lúc này, Kỳ Lân sau khi nghe những gì Linh nói với tên mặt sẹo, đã tra khảo hắn. Kỳ Lân cảm giác tên mặt sẹo đã nhớ hết mọi chuyện nhưng vì chưa đủ bằng chứng để kết tội nên Kỳ Lân chỉ có thể doạ mặt sẹo nếu nói dối, tìm ra được thủ phạm biển thủ gói hàng trắng thì Kỳ Lân sẽ giết.

Linh gặp Sơn (Thanh Sơn) và kể lại toàn bộ vụ xô xát này với Sơn. Sơn biết tên Phong đang phải gấp rút giải phóng mặt bằng thì mới có thể giải ngân để chạy dự án khác được. Linh cũng kể với Sơn về việc gặp lại tên mặt sẹo. Vì tình hình công ty đang rối nên Sơn dặn Linh chưa kể chuyện này với Minh vội.

Ở diễn biến khác trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45, Phong đến gặp Tuệ Lâm tại quán bar của Kỳ Lân và đưa cho cô xem bức ảnh Minh và Linh đi cùng nhau hôm trước. Phong cũng liên tiếp "tiêm" vào đầu Tuệ Lâm những nghi ngờ về Minh - Linh khiến Tuệ Lâm bị kích động, như muốn phát điên lên.

"Tay Minh không yêu cô đâu, hắn chọn cô là vì Hoàng Thổ, dần dần hắn sẽ tống bố con cô ra khỏi Hoàng Thổ" - Phong dọa.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 9.

Giận dữ xen lẫn đau khổ, Tuệ Lâm về thẳng nhà Minh, gọi Minh ra chất vấn có phải vì Linh nói mà Minh quyết định rút khỏi dự án Vân Nam và lên kế hoạch về dự án đô thị thông minh. Minh thẳng thắn thừa nhận, từ sự gợi ý của Linh anh đã chọn mục tiêu, hướng đi cho Hoàng Thổ, tuy nhiên quyết định rút khỏi dự án Vân Nam của anh không liên quan gì đến Linh. Nghe Minh nói, Tuệ Lâm cho rằng anh và Linh rất hợp nhau trong công việc. "Còn chúng ta, chúng ta có điểm gì hợp nhau không?" - Tuệ Lâm hỏi lại Minh rồi bỏ về.

Tình yêu và tham vọng tập 45: Minh đắm đuối nhìn Linh và thừa nhận không yêu Tuệ Lâm  - Ảnh 10.

Mẹ Minh (NSND Minh Hoà) băn khoăn không biết bà có sai khi ép Minh trong chuyện tình cảm với Tuệ Lâm trong "Tình yêu và tham vọng" tập 45

Lúc này, mẹ Minh (NSND Minh Hoà) cũng biết Tuệ Lâm đến, bà nói với Minh: "Mẹ biết gần đây Tuệ Lâm rất dễ bị kích động. Mẹ rất quý Tuệ Lâm và cũng muốn hai gia đình kết giao để ổn định chuyện công ty. Tuy nhiên, giờ đây, mẹ lại đang băn khoăn, không biết mẹ làm như vậy có đúng với con không?".

Minh sững sờ khi lần đầu tiên thấy mẹ mình đã có phần hiểu mình. Minh thú nhận với mẹ, Minh không hề yêu Tuệ Lâm, nhưng những gì mà Tuệ Lâm đang phải chịu, bệnh trầm cảm đều do Minh gây ra, nên Minh muốn bù đắp, chăm sóc, quan tâm tới Tuệ Lâm. 

"Con vẫn luôn nghĩ nếu con quyết định cưới Tuệ Lâm thì con có thể khiến cô ấy hạnh phúc, có thể bù đắp những tổn thương mà con gây ra cho Tuệ Lâm. Nhưng mà con sai rồi. Con không thể cho Tuệ Lâm thứ cô ấy cần", Minh nói với mẹ.

Liệu rằng bà Khuê – mẹ Minh có còn ép Minh cưới Tuệ Lâm, khi Minh đã thú nhận không yêu Tuệ Lâm? Sự xuất hiện tên mặt sẹo sẽ là một kịch tính mới cho tập tiếp theo, liệu rằng tên mặt sẹo có gặp Tuệ Lâm và lại làm cô lo sợ mà bệnh trầm cảm phát nặng hơn? Liệu rằng chuyện Tuệ Lâm làm với Thuỳ Chi có bị tên mặt sẹo phanh phui hay tiếp tục tống tiền Tuệ Lâm?

"Tình yêu và tham vọng" phát sóng vào 21h30 thứ 2 - 3 - 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem