Chủ đề nóng

Tổ hợp phòng không tên lửa Gibka-S có mắt cú vọ bóc trần kẻ thù

Sputnik Chủ nhật, ngày 29/12/2019 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ máy trinh sát và điều khiển của tổ hợp phòng không chiến thuật mới «Gibka –S» có khả năng phát hiện mục tiêu ở khoảng cách 40 km,  phát ngôn viên của Liên hiệp tập đoàn «Roselectronika» thông báo với Sputnik.
Bình luận 0

Tổ hợp phòng không "Gibka-S".

Tầm xa cự ly như vậy được đảm bảo nhờ radar trinh sát tích hợp 1L122 "Garmon".

Hệ thống này điều khiển sáu phương tiện chiến đấu của đơn vị phòng không và giảm ngắn đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu. Trong quá trình cơ động, cỗ máy điều khiển vẫn duy trì liên lạc giữa các phương tiện quân sự ở khoảng cách ít nhất 8 km.

Tổ hợp «Gibka –S»

Tổ hợp Gibka-S có chức năng tiêu diệt các mục tiêu đang bay trên không ở độ cao thấp với tốc độ tới 400 mét/giây, xe bọc thép hành tiến trên mặt đất, sinh lực và các cấu trúc kỹ thuật của đối phương.

Tổ hợp này có thể triệt tiêu các đối tượng ở khoảng cách lên tới 6 km, bằng cách sử dụng sự hỗ trợ của các thiết bị vác vai Verba và Igla.

Cỗ máy có khả năng bắn các mục tiêu trên không đang di động với tốc độ lên tới 30 km/giờ và che chắn hiệu quả đảm bảo an toàn cho các chiến sĩ trên đường hành quân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem