Chủ đề nóng

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc

Minh Đức Chủ nhật, ngày 26/03/2023 09:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời tiết sáng nay (26/3) mát mẻ, cung đường chạy Lai Châu rất nên thơ, giúp các VĐV có thể tận hưởng trong từng bước chạy. Khi gần về đích, các VĐV càng có thêm động lực, quyết tâm khi được chạy giữa hàng cờ Tổ quốc thiêng liêng.
Bình luận 0

Tiền Phong Marathon hun đúc lòng tự hào dân tộc

Như Dân Việt đã đưa tin, bên cạnh mục đích phát triển phong trào thể thao trong cộng đồng, giúp các VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia có điều kiện thi đấu chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 5 tới tại Campuchia, Tiền Phong Marathon 2023 còn hướng tới mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ Tổ quốc ở những nơi biên cương xa xôi, hướng về biên giới, động viên tinh thần bộ đội biên phòng và đồng bào đang ngày đêm canh giữ biên cương Tổ quốc.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Hàng nghìn VĐV tham dự Tiền Phong Marathon 2023 chuẩn bị xuất phát tại Quảng trường Nhân Dân. Ảnh: Như Ý

Tham dự Tiền Phong Marathon 2023 có hơn 4.000 vận động viên, trong đó có 225 vận động viên chuyên nghiệp, tranh tài ở 4 cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21,1km và 42,195km.

Tiền Phong Marathon 2023 quy tụ nhiều tuyển thủ điền kinh quốc gia, như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Lai, Hoàng Nguyên Thanh, Phạm Thị Hồng Lệ, Hoàng Thị Ngọc Hoa...

Ngay từ 5 giờ sáng nay (26/3), "biển người" đã tập trung tại Quảng trường Nhân dân (Lai Châu) để cùng nhau chuyện trò, khởi động, tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động.

Trước khi xuất phát lúc 5 giờ 30, hàng nghìn người cùng nhau hát Quốc ca, tạo thêm niềm tin, ý chí chinh phục cung đường chạy dự báo là khá khó khăn khi có những con dốc cao.

Lường trước những khó khăn mà VĐV sẽ phải đối mặt dù được thi đấu dưới thời tiết mát mẻ ở Lai Châu, suốt dọc đường, công tác tổ chức được Ban tổ chức Tiền Phong Marathon chuẩn bị vô cùng chu đáo.

Lực lượng công an giao thông bảo vệ làm việc vô cùng trách nhiệm. Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt trên đường chạy, lực lượng an ninh ngoài nhiệm vụ ngăn đường còn cẩn thận dọn từng viên đá trên đường chạy, tránh những chấn thương không đáng có cho VĐV.

Cùng với đó, lực lượng tình nguyện viên với nụ cười thân thiện, vô cùng nhiệt tình, chuẩn bị sẵn nước, chuối, khoai cho các VĐV có nhu cầu "tiếp năng lượng".

Trên hành trình chinh phục đường chạy Lai Châu, nếu ai đó có lỡ đuối sức thì lập tức có thêm hơn 100% động lực thi đấu khi nhận được sự cổ vũ từ bà con nhân dân Lai Châu hai bên dọc đường.

Và thật hạnh phúc khi về đích, các VĐV được chạy giữ hàng cờ Tổ quốc thiêng liêng. Niềm tự hào trào dâng đủ để tất cả cùng nhau có những bước nước rút hoàn hảo, về đích trong sự chúc mừng của người thân, đồng đội!

Dưới đây là những khung hình đẹp được ghi nhận khi các VĐV tự hào chạy giữa hàng cờ Tổ quốc:

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 3.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 5.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 6.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 7.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 8.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 9.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 10.

Tiền Phong Marathon 2023: Chạy giữa hàng cờ Tổ quốc - Ảnh 11.

Nữ VĐV với trang phục áo dài truyền thống về đích với lá cờ Tổ quốc trên tay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem