"Tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm giúp cha con tôi tháng tới không phải lo viện phí”

Lan Anh - Kim Khánh Thứ ba, ngày 02/04/2024 16:45 PM (GMT+7)
Đó là lời chia sẻ của ông Trần Hùng Vỵ - Người cha tảo tần bao năm cùng con chiến đấu với bệnh tật. Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm trao tặng, ông Vỵ vui mừng, nắm tay con gái: “Tháng này đi viện, bố con mình có tiền mua thuốc rồi”.
Bình luận 0

Sáng nay (ngày 2/4), tại Bệnh viện K Cơ sở Tam Hiệp, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng chị Chu Thị Minh Tâm - đại diện các mạnh thường quân đã đến thăm và trao tặng lần 1 số tiền trị giá 6.000.000 đồng cho gia đình ông Trần Hùng Vỵ (SN 1955, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Ông Trần Hùng Vỵ là nhân vật chính trong bài viết: “Con gái ung thư, con trai tâm thần, người cha già lao lực gồng gánh gia đình” được đăng tải trên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt. Thông qua sự lan tỏa của Báo, hoàn cảnh của ông Vỵ đã đón nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các mạnh thường quân trên cả nước.

"Tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm giúp cha con tôi tháng tới không phải lo viện phí”- Ảnh 1.

Ông Vỵ (hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh) luôn sát cánh bên con gái đang điều trị ung thư tủy.

Gia đình thuộc hộ nghèo, sinh được 4 người con, hai con trai, hai con gái. Trong đó, chị Trần Thị Phương Thúy (SN 1986, thôn 1, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) bị mù bẩm sinh. Người em trai Trần Xuân Cường (SN 1991) bị tâm thần từ nhỏ, chỉ có thể phụ việc nhẹ nhàng.

Không có thị lực, cuộc sống sinh hoạt của chị Thuý vô cùng khó khăn, nhưng chị vẫn cố gắng lao động để có tiền lo cho bố mẹ già và người em trai tâm thần. Năm 2017, chị Thúy được chẩn đoán và kết luận phải phẫu thuật cắt bỏ túi mật tại Bệnh viện Việt Đức.

Biến cố lại ập đến thêm một lần nữa khi chị thấy chán ăn, buồn nôn và mất ngủ cân nặng sụt giảm nghiêm trọng. Chị cùng cha đi khám, bác sĩ kết luận bị ung thư tủy, màng hạch. Lúc nghe thông báo hai cha con không đứng vững, mọi thứ đều sụp đổ trước mắt.

"Tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm giúp cha con tôi tháng tới không phải lo viện phí”- Ảnh 2.

Chị Chu Thị Minh Tâm (bên trái) đại diện các mạnh thường quân trao tận tay số tiền đã kêu gọi được đến gia đình ông Vỵ (hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh).

Qua bài viết về hoàn cảnh gia đình ông Vỵ, chị Tâm cảm thấy thương ông Vỵ đã lớn tuổi lại phải chăm con gái bệnh tật. Chị Tâm đã lan tỏa, kêu gọi các mạnh thường quân cùng quyên góp nhằm hỗ trợ gia đình vơi bớt đi gánh nặng cuộc sống.

Khoảnh khắc tận tay cùng Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trao số tiền cho gia đình ông Vỵ, chị Chu Thị Minh Tâm chia sẻ: “Ngay khi đọc được bài viết của Báo Điện tử Dân Việt về hoàn cảnh của gia đình ông Vỵ, tôi đã tự nhủ phải làm sao để giúp đỡ được gia đình ông. Trong lòng tôi cứ canh cánh mãi vì xót thương cho sự cùng cực của gia đình. Chính vì vậy, tôi đã đồng hành cùng Báo kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình ông Vỵ. Tôi hy vọng góp một phần chi phí đi lại, cũng như viện phí sinh hoạt. Số tiền được trao gửi tận tay cho ông Vỵ và em Thuý khiến tôi thấy yên tâm hơn”.

"Tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các nhà hảo tâm giúp cha con tôi tháng tới không phải lo viện phí”- Ảnh 3.

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng các nhà hảo tâm trao tặng 6.000.000 đồng cho gia đình ông Vỵ - hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh 

Đón nhận tình cảm của các mạnh thường quân, ông Vỵ không khỏi xúc động: “Được sự quan tâm, động viên của quý Báo cùng các mạnh thường quân, gia đình chúng tôi không biết nói gì ngoài gửi lời cảm ơn chân thành. Vợ chồng tôi đã già, kinh tế khó khăn, số tiền này sẽ giúp tôi và con gái phần nào vơi đi gánh nặng, con gái tôi cũng yên tâm chữa bệnh”.

Hành trình điều trị bệnh ung thư tủy của chị Thúy còn nhiều gian nan và lâu dài, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tiếp tục kêu gọi sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm về với gia đình ông Vỵ để gia đình ông vững tâm vượt qua những khó khăn hiện tại.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về

Báo Nông Thôn Ngày Nay, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày Nay – Lô E2, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số tài khoản: 2120524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Chủ tài khoản: Báo Nông Thôn Ngày Nay

Vui lòng ghi rõ: Ủng hộ MS 9324

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem