Tôm kho nước dừa – món ăn nhìn đã ứa nước miếng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 15/10/2016 06:15 AM (GMT+7)
Món tôm kho nước dừa với vị ngọt của tôm và hương thơm ngậy từ nước cốt dừa khiến bạn chỉ nhìn thôi đã ứa nước miếng.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

Tôm sú: 500g (nên chọn tôm to và mình săn chắc)

Một quả dừa: Chỉ lấy phần nước

Sả:  2 cây

Tỏi: 2 củ

Rau mùi: Dùng để trang trí

Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, đường trắng, bột ngọt...

Cách làm tôm kho nước dừa:

img

Bước 1: Tôm sú rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó để ráo nước rồi cắt bớt râu, bóc vỏ, chừa đầu và đuôi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả rửa sạch băm nhuyễn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, khi tỏi đã có mùi thơm thì cho tôm vào đảo nhanh tay.

Bước 3: Khi tôm trong chảo có màu đỏ thì rưới nước dừa vào, đun sôi đồng thời nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê đường trắng. Khi thực hiện món tôm kho dừa bạn phải cẩn thận ở quá trình đun chín tôm. Bạn nhớ đun nhỏ lửa để tôm thấm dần hương vị của nước dừa nhé! Việc này làm cho món tôm kho này thêm thơm ngon và đậm vị. Thịt tôm sẽ được săn chắc và chín vàng trông hấp dẫn hơn.

Bước 4: Sau khi đun được chừng khoảng 15 đến 20 phút và thấy tôm ráo nước là được. Xếp tôm vào đĩa và trang trí bằng những cọng rau mùi đã chuẩn bị ở trên.

img

Ảnh minh họa. Ảnh: Khánh Huy (daynauanngon)

Cách làm tôm kho nước dừa thật đơn giản mà lại dễ thực hiện, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến ngay cho bữa cơm của gia đình mình vào tối nay. Tôm kho nước dừa ăn rất đưa cơm, đặc biệt là trong những ngày tiết trời se lạnh như hôm nay.

Chúc bạn có một bữa cơm ngon miệng với món ăn hấp dẫn này nhé.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem