Rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp cùng đậu đỏ để tạo thành một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà cho bé yêu.
Nguyên liệu:
Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh
Đậu đỏ nhâm mềm: 1 muỗng
Lòng đỏ trứng: 1 cái
Nước: Hơn 2 chén
Nước mắm, gia vị
Cách làm:
Ảnh minh họa
Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lọc lấy nước (bỏ bã nếu bé dưới 1 tuổi chưa ăn thô).
Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.
Cho gạo vào nồi cùng lượng nước vừa đủ (khoảng 2 bát nước) lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu cùng trứng vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống múc ra bát để bớt nóng và cho bé ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.