Cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà cho bé thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ tư, ngày 12/10/2016 08:21 AM (GMT+7)
Tối nay, mẹ có thể đổi khẩu vị cho trẻ bằng cách nấu món cháo đậu đỏ trứng gà vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng.
Bình luận 0

Rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp cùng đậu đỏ để tạo thành một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng cho bé. Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ cách nấu cháo đậu đỏ trứng gà cho bé yêu.

Nguyên liệu:

img

Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh

Đậu đỏ nhâm mềm: 1 muỗng

Lòng đỏ trứng: 1 cái

Nước: Hơn 2 chén

Nước mắm, gia vị

Cách làm:

img

Ảnh minh họa

Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.

Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lọc lấy nước (bỏ bã nếu bé dưới 1 tuổi chưa ăn thô).

Lòng đỏ trứng hấp chín, tán nhuyễn.

Cho gạo vào nồi cùng lượng nước vừa đủ (khoảng 2 bát nước) lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu cùng trứng vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống múc ra bát để bớt nóng và cho bé ăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem