Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Ngày 11.7 vừa qua, Nhật Bản tiếp tục phát hiện chất Ethoxyquin trong lô tôm nhập khẩu của Công ty CP Chế biến thủy sản Út Xi (Sóc Trăng) và đã áp dụng kiểm tra 100% lô tôm nhập khẩu từ Công ty Út Xi đồng thời duy trì 30% lô tôm từ các doanh nghiệp (DN) Việt Nam khác.
Nếu tiếp tục có DN bị kiểm 100% nữa thì có thể Nhật Bản sẽ tiến hành kiểm 100% đối với cả Việt Nam. VASEP khẳng định nếu điều tồi tệ đó xảy ra, tôm Việt Nam sẽ khó có cửa để tiếp tục nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.
Đình Thắng
Vui lòng nhập nội dung bình luận.